loading...

Sự kiện nổi bật

Điều trị viêm tủy như thế nao

03:59:06 - 21/03/2017 - admin

Hầu như mọi người trong chúng ta đều có thể mắc phải căn bệnh viêm tủy răng nếu không chăm sóc răng miệng đúng cách. Viêm tủy răng không phải là 1 căn bệnh hiếm gặp. Việc điều trị và chữa tủy răng là 1 biện pháp nha khoa khá đơn giản và cơ bản. Tuy nhiên bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Cùng tìm hiểu thêm về viêm tủy răng và cách điều trị qua bài viết sau đây nhé.

Tủy răng là gì?

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Tủy răng là một mô khá nhỏ dạng sợi bao gồm các dây thần kinh và mạch máu, tủy răng là thành phần chính giúp nuôi dưỡng thân răng. Tủy răng khỏe mạnh được bao bọc bởi lớp men răng bên ngoài cùng sau đó đến ngà răng. Nếu chăm sóc răng không kỹ lưỡng và đúng cách vi khuẩn sẽ tấn công tới tủy răng và gây nên viêm tủy và dần dần tủy răng sẽ bị hỏng và chết.  Nếu tủy răng bị lộ mà tiến hành trám răng không lấy tủy phần vi trùng trong tủy răng không được làm sạch sẽ và khiến vi trùng lây lan, phát triển gây đau nhức, sưng mặt…

Chửa tủy răng cửa trong vòng bao lâu ?

Thời gian dành cho việc điều trị tủy răng, lấy tủy răng mấy lần còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như: vị trí răng cần điều trị, tình trạng răng miệng, trang thiết bị của phóng khám…

Chẳng hạn khi răng viêm tủy là răng cửa thì chỉ có 2 ống tủy, chân răng mọc thẳng thời gian thực hiện trong vòng 20-30 phút. Nhưng cũng là răng cửa mà phần chóp chân răng lại bị 1 ổ nhiễm trùng hoặc chân răng quanh co thì phải mất khá nhiều thời gian mới có thể lấy tủy , 1 lần khó xong và phai thực hiện sang ngày hôm sau. Càng về răng phí sau hàm thì chân răng cũng càng nhiều và đồng nghĩa với việc có nhiều ống tủy và thời gian điều trị cũng dài hơn. Hơn nữa tay nghề thực hiện của bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm sẽ giúp cho việc điều trị đạt kết quả tốt hơn và thời gian điều trị cũng nhanh hơn.

lấy tủy răng mấy lần

Có thể bạn quan tâm: răng khôn mọc

Răng sau khi được lấy tủy sẽ trở nên giòn và dễ rạn nứt. Nếu bạn ăn nhai thức ăn quá cứng sẽ gây toét hoặc gãy ngang. Chính vì thế các bác sĩ nha khoa thường khuyên nên bọc răng sứ phía ngoài để đảm bảo thẩm mỹ, răng được bảo vệ và phục hồi chức năng ăn nhai.

Lấy tủy răng có nguy hiểm gì không

Nếu điều trị tủy răng không sạch, không hết sẽ làm ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe. Tủy răng tuy được bảo vệ bởi các mô cứng xưng quanh như men răng hay ngà răng nhưng tủy vẫn có thể bị tổn thương và xâm hại trực tiếp nếu như vệ sinh không sạch sẽ hoặc do những chấn thương bợi ngoại lực làm ảnh hưởng đến tủy răng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook