loading...

Sự kiện nổi bật

Mọc răng khôn và những điều cần lưu ý

03:29:15 - 13/04/2017 - admin

Nhiều người bị mọc răng khôn hàm dưới gây ra rất nhiều khó chịu.  Khiến họ ăn không ngon ngủ không yên chỉ vì răng khôn mọc gây ra những cơn đau liên miên.  Dù đã thực hiện 1 số phương pháp giảm đau tại nhà nhưng đều không hiệu quả . Vậy đối với những trường hợp như thế chúng ta nên làm như thế nào.  Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Nguy hiểm khi mọc răng khôn

Xem thêm : nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Khi răng khôn mọc xuất hiện những cơn đau nhức thì gần như chắc chắn chiếc răng của bạn đã bị mọc lệch hoặc có thể là mọc ngầm. Lúc này những phương pháp giảm đau thông thường sẽ không có những tác dụng gì. Chính vì thế để chấm dứt cơn đau cần đến khám bác sĩ ngay lập tức bới việc răng khôn mọc lệch sẽ mang lại rất nhiều nguy hiểm.

Răng khôn được biết đến là chiếc răng mọc trong cùng của hàm răng, thường mọc khi xương hàm đã phát triển 1 cách đầy đủ và không còn đủ khoảng trống để răng khôn mọc nên răng sẽ có xu hướng mọc lệch hoặc sẽ mọc ngầm gây nên tình trạng đau nhức.

Một số trường hợp mọc răng khôn gây đau nhức:

Răng khôn hàm dưới mọc ngầm và gây ra tình trạng lợi trùm, phần răng khôn mọc đã bị vi khuẩn tấn công và gây ra những bệnh lý khác như hôi miệng, viêm nướu, sâu răng…

Trường hợp răng khôn mọc thẳng, đều với cung hàm thì bạn sẽ không có nguy hiểm gì nhưng nếu răng khôn mọc bị lệch hay mọc ngàm thì sẽ gây ra những biến chứng khó lường. Khi răng khôn hàm dưới mọc lệch chiếc răng này sẽ mọc không theo quy luật nào cả và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến những bộ phận xung quanh, nghiêm trọng hơn có thể là răng khôn sẽ mọc chen lấn sang những vị trí chiếc răng số 7 và làm răng bị lung lay.

răng khôn mọc

Có thể bạn quan tâm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Những điều nên làm khi răng khôn mọc lệch

Nếu răng khôn mọc thẳng thì tất nhiên sẽ không có vấn đề gì xảy ra cả, nhưng nếu chiếc răng khôn mọc lệch thì hầu hết các bác sĩ đều khuyên nên nhổ bỏ răng để có thể chấm dứt tình trạng răng đau nhức và những nguy hiểm khi mọc răng đang rình rập.

Nói tới việc nhổ răng khôn thì chắc hẳn ai cũng sợ đau và có thể có những biến chứng nguy hiểm bởi răng khôn mọc trong cùng của cung hàm và không mọc đúng theo bất kỳ quy luật nào cả. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi ngày nay với sự phát triển của ngành y tế nói chung và nha khoa nói riêng đã thỏa mãn được nhu cầu nhổ răng không đau cho rất nhiều người. Điều này được chứng thực khi bạn đến với bệnh viện thẩm mỹ KIM.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook