loading...

Sự kiện nổi bật

Nhận định bệnh lở miệng

03:15:54 - 10/04/2017 - admin

Bệnh lở miệng là bệnh lý rất dễ dàng mắc phải và thường gặp khi bạn ăn uống nhiều đồ cay nóng. Những vết lở miệng thường xuất hiện nhiều ở phần mềm của miệng chẳng hạn như phần bên trong và ngoài của môi, má hoặc những vết lở nằm ngay ở phần đầu lưỡi. Vậy triệu chứng của bệnh là như thế nào cùng tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé.

Một số bệnh lở miệng thường gặp

Xem thêm: bị lỡ miệng làm sao hết

– Bệnh hacpet môi (bệnh mụn giộp)
Bệnh thường xuất hiện ở quanh vùng môi và tạo nên các vết phồng giộp đỏ nằm ở miệng hoặc những vùng quanh miệng chẳng hạn như môi lưỡi có thể gây đau và tiết dịch. Bệnh do virus gây ra và có thể lây truyền.
– Bệnh viêm loét miệng
Bệnh gây ra những cơn đau trong miệng. Bệnh xuất hiện những vết loét màu đỏ nằm rải rác trong khoang miệng không giống với những vết giộp, loét do virus hecpet gây ra, thường nằm ở vùng bên ngoài của môi trên. Bệnh xuất hiện có thể do dị ứng với thức ăn, căng thẳng hoặc thiếu hụt chất dinh dưỡng gây ra.

Các giai đoạn của bệnh lở miệng

  • Ngứa ran.  Tình trạng ngừa ran, nóng rát xung quanh môi xuất hiện khoảng 1 ngày trước khi phát bệnh gây ra đau cứng và sau đó là mụn nước mọc.
  • Vết bỏng rộp: Xuất hiện những vệt bỏng rộp nhỏ có nhiều chất lỏng thường vỡ ra dọc theo viền nơi phần bên ngoài của môi da mặt.
  • Chảy nước và đóng vảy. Những mụn nhỏ có thể sát lại với nhau sau đõ vỡ ra và gây đau cuối cùng mới đóng vảy và khỏi.

Các dấu hiệu và triệu chứng sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào lần đầu tiên bị lở hay do ổ dịch tái phát. Bệnh có thể kéo dài vài ngày và hết sau khoảng 2 -4 tuần. Nếu bệnh tái phát những vết lở loét thường có xu hướng xuất hiện lại cùng 1 chố và không nghiêm trọng hơn so với lần đầu tiên.

bị lở miệng làm sao hết

Có thể bạn quan tâm: khám răng giá bao nhiêu

Khi nào thì nên đi khám bác sĩ

Bệnh lở miệng lành tính và có thể tự lần không cần điều trị. Nhưng khi bệnh có những dấu hiệu sau thì nên đi khám bác sĩ:

  • Hệ thống miễn dịch bị suy yếu
  • Các vết lở không lành trong vòng hai tuần
  • Bệnh có triệu chứng càng ngày càng nặng thêm
  • Các vết lở tái phát thường xuyên không khỏi
  • Bạn bị kích ứng ở mắt

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook