loading...

Sự kiện nổi bật

Chữa tủy răng cửa mất bao lâu

03:13:18 - 12/04/2017 - admin

Chữa tủy răng cửa là một trong những biện pháp nha khoa có trách nhiệm lấy hết phần tủy răng đã bị viêm nhiễm ra khỏi răng và làm sạch vi khuẩn bên trong ống tủy. Thực hiện kỹ thuật này giúp loại bỏ hết những cơn đau buốt, ê ẩm . Phương pháp lấy tủy răng cửa sẽ rất khác so với lấy tủy răng ở những vị trí khác. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

Thời gian lấy tủy răng cửa

Xem thêm: lấy tủy răng mấy lần

Lấy tủy răng cửa   được tiến hành 1 cách đơn giản hơn so với lấy tủy răng hàm nhưng cũng cần 1 quy trình phù hợp theo từng tình trạng thực tế. Các bác sĩ sẽ phải chụp x-quang cho răng sau đó các bề mặt nhai của răng sẽ được các bác sĩ khoan thủng 1 lỗ đi dần và sâu xuống dưới lớp tủy. Sau khi đã tìm được tủy thì mỗi ống tủy sẽ được các bác sĩ đo lường chính xác về độ dài của mỗi chân răng. Biết được chính xác độ dài của tủy răng sẽ giúp ban sỹ giúp sạch ống tủy 1 cách chính xác nhất. Sau đó ống tủy sẽ được trám bít lại bằng các  chất liệu nha khoa chuyên dụng.

Thời gian để thực hiện điều trị cho 1 ống tủy, tủy thuộc nếu chân răng thẳng thì có thể thực hiện trong vòng 30 phút. Nhưng nếu cũng là răng cửa mà phần chóp răng của chân răng bị 1 ổ nhiễm trùng hay  bị viêm chân răng quanh co thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, có thể mất 2 lần hẹn mới lấy tủy xong.

Răng sau khi lấy tủy sẽ không đủ sức sống nên thường dễ bị tổn thương bởi vậy các bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ cho răng lấy tủy. Phương pháp này giúp bảo vệ răng khỏi những tác động từ bên ngoài và đảm bảo chức năng ăn nhai hiệu quả. Phương pháp này có công dụng duy trì độ bền chắc cho răng 1 cách lâu dài mà không bị thay đổi về tính chất.

lấy tủy răng cửa có đau không

Có thể bạn quan tâm: quy trình lấy tủy răng

Lấy tủy răng cửa có đau không

Nhiều người lo lắng lấy tủy răng cửa sẽ bị đau buốt nhưng tôi xin khẳng định với bạn việc lấy tủy răng cửa so với những cơn đau khi bị viêm tủy thật không đáng để nhắc tới.

Trong quá trình chữa tủy răng bạn sẽ được các bác sĩ gây tê giúp loại bỏ cảm giác đau và có thể thoải mái hơn trong quá trình điều trị. Có nhiều trường hợp tủy răng đã chết và không còn cảm giác đau nữa thì sẽ không cần sử dụng thuốc tê.

Sau quá trình chữa viêm tủy răng cửa, những cơn đau có thể xuất hiện khi thuốc tê hết tác dụng nhưng không đáng kể và sẽ hết sau 1 thời gian nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Điều trị viêm tủy răng càng sớm sẽ giúp chấm dứt các cơn đau 1 cách nhanh nhất.

Phương pháp điều trị cụ các bác sĩ sẽ cần thăm khám tình trạng cụ thể cho từng người. Bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa đáng tin cậy để thực hiện điều trị 1 cách an toàn và hiệu quả nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook