loading...

Sự kiện nổi bật

Lấy tủy răng ở trẻ em thực hiện sau được không

04:25:35 - 25/04/2017 - admin

Răng bị hư tủy hay viêm tủy là một bệnh lý về răng miệng rất nguy hiểm nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến những hậu quả rất nghiêm trọng đặc biệt là với sức khỏe răng miệng sau này của bé. Làm ảnh hưởng tới cả tính thẩm mỹ khuôn miệng khi bước vào tuổi thay răng.

Xem thêm: cách làm răng khểnh tại nhà

Nguyên nhân gây viêm tủy răng ở trẻ em

Răng được cấu tạo bởi men răng bên ngoài, ngà răng bên trong và tủy răng trong cùng. Tủy răng là phần mô liên kết mạch máu cũng như các dây thần kinh. Tủy  răng có nhiệm vụ chính đó là dẫn truyền thần kinh, nhận biết cảm giác và giúp nuôi dưỡng răng.  Viêm tủy răng là 1 bệnh lý khá phổ biến và rất hay gặp. Đặc điểm của mạch máu này là mạch máu tận cùng nên khi bị viêm dễ bị xung huyết đè nén và gây đau nhức dễ bị hoại tử.  Có 2 nguyên nhân chính gây bệnh đó alf vi khuẩn và chấn thương do ngoại lực.

lấy tủy răng ở trẻ em

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Lấy tủy răng ở trẻ em chờ đến khi thay răng được không

Răng bị viêm tủy nếu sử dụng thuốc để điều trị không thể chấm dứt triệt để tình trạng bệnh lý, cũng không thể ngăn chặn quá trình bệnh nặng lên được. Nếu chờ đến thời gian thay răng mới điều trì thì có nghĩa là trong khoảng thời gian nay bệnh sẽ phát triển nặng hơn và có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nếu xấu nhất có thể dẫn tới mất răng sữa sớm.

Nếu răng sữa mất sớm so với khoảng thời gian mà bé thay răng thì nó sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình mọc răng của bé sau này. Điều này vô tình sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của bé về hám răng sau này.

Hơn nữa việc uống thuốc liên tục trong 1 khoảng thời gian ít nhiều cũng sẽ làm ảnh hưởng đến bé và có thể gây ra những tác dụng phụ của thuốc.

Răng bị viêm để lâu ngày sẽ bị hoại tử, tủy bị hoại tử sẽ bị thối và sinh mủ. Mủ sẽ làm ảnh hưởng tới chiếc răng mọc sau cùng nằm ở dưới chúng có thể bị chảy ra ngoài do va chạm hay gặp các kích thích của các vật nhọn, cứng khi trẻ đưa vào khoang miệng.  Bệnh sẽ làm cho bé ăn không ngon, không muốn ăn và không thể ngủ ngon giấc làm ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó cần phải điều trị dứt điểm ngay tránh để bệnh lâu dài rất nguy hiểm.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook