loading...

Sự kiện nổi bật

Dị ứng nổi mề đay do bụi mạt trong nhà bạn

09:03:00 - 30/08/2016 - admin

    Dị ứng nổi mề đay là một bệnh lý do rất nhiều nguyên nhân gây nên. Có những nguyên nhân bạn vô tính tiếp xúc cũng có thể gây bệnh mề đay. Bạn đừng nghĩ bạn ở trong nhà đóng kín cửa là không bao giờ mắc bệnh này nhé.

Mạt, bụi bẩn là những tác nhân rất nhỏ bé, chúng có thể sống ẩn náu trong bất kì nơi nào trong nha bạn từ chăn, ga, gối, đệm, thảm trải nhà….

Mạt bụi nhà có thể sinh sống quanh năm với điều kiện nhiệt độ bình thường, đặc biệt ở điều kiện ẩm mốc chúng có khả năng phát triển mạnh hơn. Chúng có kích thức rất nhỏ chỉ khỏng  0,3mm, nên chúng có thể trú ngụ bất kì nơi nào. Thông thường mỗi con mà nhà mỗi ngày có thể thải ra 20 hạt phân, phân của chúng rất bé, có thể bay lơ lửng trong không chung, đây chính là nguyên nhân gây dị ứng cho bạn.

hình ảnh mạt nhà

hình ảnh mạt nhà ( minh hoạ )

Ở những người mẫn cảm, khi hít phải phân của mạt nhà có thể gây dị ứng nhanh chóng,  dị ứng trên dal, dị ứng mũi, hoặc dị ứng mắt…. đặc biệt ở những bệnh nhân có tiền sử các bệnh như dị ứng mũi, xoang thì còn có thể gây khó thở, khò khè….

>>> thuốc chữa nổi mề đay tiêu ban thủy

Cách phòng tránh dị ứnh mạt nhà:

Cách tốt nhất để phòng tránh dị ứng mạt nhà là bạn thường xuyên phải vệ sinh nơi ở của bạn để laoị bỏ laoị vi sinh vật này.

mạt nhà gây dị ứng nổi mề đay

mạt nhà gây dị ứng nổi mề đay

+ Vệ sinh nhà cửa hàng ngày

+ Phòng ngủ nên thiết kế thông thoáng, tránh bụi bẩn và luôn có ánh sáng.

+ vệ sinh chăn ga, gối, đệm thường xuyên

+ đồ đạc ngăn nắp gọn gang, giảm bớt những đồ đạc dễ bám bụi bẩn.

Trên đây là những nguy cơ mắc bệnh nổi mề đay từ mạt nhà và những các phòng tránh, các bạn nên lưu ý để loại bỏ loại vi sinh vật này ra khỏi nhà mình.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook