loading...

Sự kiện nổi bật

HLV Hữu Thắng nặng đầu

16:28:13 - 07/06/2017 - admin

Ở thời điểm này, cái tên Hữu Thắng được xem như người giải cứu cho làng cầu nội, sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò ở đội tuyển U20 bị đánh bật khỏi U20 World Cup 2017.

 

Trong danh sách 28 cầu thủ tập trung đội tuyển Việt Nam đợt này có đến 17 người thuộc lứa tuổi U22. Nhiều người nhìn vào đấy dễ nảy ra suy nghĩ, HLV Nguyễn Hữu Thắng đang tính đường xa cho SEA Games 29 nhưng cái khó là mục tiêu giành vé dự Asian Cup 2019 cũng không được xem thường.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 29

Kết quả bóng đá SEA Games 29

Ở thời điểm này, cái tên Hữu Thắng được xem như người giải cứu cho làng cầu nội, sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn và học trò ở đội tuyển U20 bị đánh bật khỏi U20 World Cup 2017. Đã từ lâu lắm, làng bóng Việt thường khẳng định trình độ thầy nội không hề thua kém thầy ngoại. Tiếc rằng ta vẫn cứ bất lực nhìn người trong nhà thất bại mà gần nhất U20 Việt Nam còn tỏ ra non nớt. Bây giờ thì tất cả đều trông cậy vào đội tuyển quốc gia sẽ hiện thực hóa suất đi đến đấu trường châu lục trong 2 năm nữa. Tuy vậy, cái khó là việc cho gọi với số lượng nhiều cầu thủ trẻ của HLV Hữu Thắng đang bị dân trong nghề nói rằng liều lĩnh.

Ai cũng hiểu, với đội tuyển quốc gia có tuổi đời còn trẻ như hiện tại sẽ không dễ chơi với hai đối thủ có phần xương xẩu như Jordan, Afghanistan nằm trong cùng bảng. Ngược lại, phía BHL mà cụ thể là HLV Hữu Thắng vẫn đưa ra cái lý khi cho là khao khát của VFF lẫn giới mộ điệu trong năm 2017 là HCV SEA Games 29 nên cần triệu tập nhiều tài năng trẻ với mục đích trui rèn. Thậm chí, có người còn nói ngay cả vòng loại U23 châu Á diễn ra vào tháng 7, không chừng ông thầy xứ Nghệ cũng lấy đó làm nơi cọ xát luôn. Không gì khác là giúp học trò có sự chuẩn bị cho “giấc mơ con” khu vực, hơn là điền tên mình ở cuộc chơi châu lục.

Lợi thế mà HLV Hữu Thắng có được là ông được toàn quyền tự quyết về chuyên môn. Trên lý thuyết, bất kể thầy nội hay ngoại đều có cái quyền đó nhưng thực tế có khi lại khác. Lúc này, có vẻ như cựu trung vệ thuộc thế hệ vàng không giống một số ông thầy tiền nhiệm. Điều này khác với kiểu HLV Miura từng bị “ép uổng” nên gọi lên tuyển cầu thủ này, đưa ra sân cầu thủ kia khiến ông và VFF nhiều lần rơi vào cảnh “cơm không lành, canh không ngọt”.

Nói là vậy mà vẫn nên hiểu một khi HLV Hữu Thắng dốc hết sức cho chỉ tiêu hái vàng SEA Games 29 bất thành, cộng 2 mục tiêu khác như đi dự Asian Cup 2019, đá vòng chung kết U23 châu lục cũng không xong thì rõ ràng chiếc ghế của ông thầy trẻ chẳng lấy gì làm đảm bảo. Bàn về nó, chuyên gia bóng đá Trần Văn Phúc từng nói: “Nếu bầu Đức đã ủng hộ hết mình cho Hữu Thắng ngồi ghế nóng, chen vào nữa là nhiều “gà chọi” của lò HA.GL được đưa ra làm nòng cốt mà không vô địch SEA Games thì căng lắm”.

Trong bóng đá chẳng ai nói trước được. Dẫu vậy, nếu để phải rơi vào tình cảnh “xôi hỏng bỏng không” ở tất cả các mặt trận thì HLV người xứ Nghệ khó mà ngồi yên với những cổ động viên khó tính.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook