loading...

Sự kiện nổi bật

Có nên niềng răng khểnh không ?- Nha khoa Kim

05:03:27 - 19/11/2016 - admin

Răng khểnh là được xem là một nét duyên, giúp bạn có một nụ cười tỏa nắng thu hút được mọi người. Song, bên cạnh vẻ đẹp đó là những căn bệnh tiềm ẩn về răng miệng của những chiếc răng khểnh mọc lệch, gây khó nhiều khăn trong quá trình vệ sinh…Vậy bạn có nên niềng răng khểnh không ?

1. Theo bạn có nên niềng răng khểnh hay không ?

Trong khoang miệng mỗi chiếc răng sẽ giữ vai trò khác nhau: Răng khểnh hay còn được gọi là răng số 3 hay răng nanh có chức năng xé thức ăn, răng cửa có nhiệm vụ cắn thức ăn, còn răng hàm dùng để nghiền nát thức ăn và nhai. Khi  răng nanh mọc lệch sẽ làm xáo trộn chức năng của các răng, làm sai khớp cắn. Đồng thời, những chiếc răng khểnh sẽ làm giảm sức nhai, khi ăn thì các thức ăn bị nhét vào kẽ răng, khó vệ sinh gây ra các bệnh về răng miệng như chảy máu chân răng, sâu răng, lung lay răng, tiêu xương ổ răng..và làm ảnh hưởng đến những  răng bên cạnh. Vậy bạn muốn có hàm răng đẹp và tránh được những ảnh hưởng không mong muốn từ chiếc răng khểnh thì bạn nên sử dụng phương pháp niềng răng khểnh tại các trung tâm nha khoa của chúng tôi.

 

niềng răng khểnh

Có nên niềng răng khểnh không ?

2.Nha khoa Kim – Địa chỉ niềng răng uy tín.

– Phương pháp niềng răng khểnh sử dụng các khí cụ chỉnh nha hoặc tháo lắp để tác động lên răng một lực, giúp răng di chuyển từ từ và  từng chút một cho đến khi bạn có được một hàm răng như ý. Tùy theo tình trạng răng của bạn như thế nào mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau. Thời gian niềng răng khểnh thông thường từ 18 tháng đến 24 tháng.

Trong một số trường hợp, chiếc răng khểnh mọc ngoài cung hàm thì bác sỹ buộc phải nhổ bỏ để có khoảng trống cho khác các răng khác di chuyển thì bạn cũng đừng buồn hay luyến tiếc chiếc răng đó nhé! Thay vào chiếc răng khểnh đó thì bạn sẽ có một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

– Vấn đề vệ sinh răng miệng có tính quyết định với kết quả điều trị. Cho nên, trong thời gian niềng răng, bệnh nhân nên chải răng đúng cách theo lời dặn của nha sỹ. Bệnh nhân nên sử dụng thêm các thiết bị hỗ trợ cho quá trình vệ sinh răng miệng tốt hơn như: chỉ nha khoa, thuốc súc ,bàn chải kẽ răng, tăm nước, …để đẩy thức ăn ra ngoài và giảm sưng nướu.

Với những thông tin trên, Kim nghĩ rằng đã giúp bạn giải tỏa được câu hỏi có nên niềng răng khểnh không . Để biết rõ hơn về tình trạng của mình bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Kim chúng tôi để được khám và tư vấn được chi tiết.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

https://benhvienranghammat.com.vn/cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html
https://benhvienranghammat.com.vn/tim-dung-dia-chi-trong-rang-gia-uy-tin-tai-ha-noi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook