loading...

Sự kiện nổi bật

Cơ chế niềng răng như thế nào ?

02:39:34 - 24/11/2016 - admin

Chào bác sỹ Kim ! Em nghe nói về việc niềng răng từ lâu và chỉ hiểu nôm na là chỉnh đều răng. Nhưng em không hiểu rõ về kỹ thuật này, không biết thật sự của niềng răng như thế nào ? Bác sỹ có thể giải đáp giúp em thắc mắc này được không ạ! Xin cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Vân Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Vân Anh!

Bs cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn về với Nha khoa. Về thắc mắc: “ niềng răng như thế nào ?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Cơ chế niềng răng như thế nào?

Hiện nay, niềng răng là kỹ thuật duy nhất có thể điều chỉnh lại được những chiếc răng sai lệch về vị trí, thế và phương răng. Nếu răng bạn bị mọc sai vị trí, niềng răng sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Răng mọc sai phương và thế răng, niềng răng sẽ chỉnh cho răng có phương và thế chuẩn hơn. Đây là điều mà chỉ niềng răng mới thực hiện được. Vậy niềng răng như thế nào, tiến trình thực hiện ra sao để có thể tạo ra sự thay đổi một cách toàn diện cho răng? Nhưng thông tin sẽ được trình bày cụ thể ở phần dưới đây.

niềng răng như thế nào ?

Cơ chế niềng răng như thế nào?

Để tạo ra sự thay đổi của răng về vị trí, phương và thế răng, niềng răng cần phải tạo ra lực kéo răng. Lực kéo này là yếu tố chính tạo nên sự thay đổi cho tổng thể và cả răng. Bác sỹ chỉnh nha sẽ tận dụng lực này để thay đổi và xoay chuyển răng theo mong muốn và dự kiến.

Muốn tạo ra được lực kéo, cần phải có các mắc cài và  những mắc cài này gắn trên răng, được nối với nhau bởi dây cung. Dây cung sẽ được cố định trong rãnh mắc cài. Dưới tác động của lực xiết từ dây cung, lực sẽ được truyền răng các mắc cài, mắc cài bám trên răng khi di chuyển sẽ kéo răng di chuyển theo. Đây chính là cơ chế di chuyển làm thay đổi răng khi niềng chỉnh.

Ngoài tạo lực kéo răng ra, kỹ thuật niềng răng còn có thể trải qua một số thao tác bộ trợ khác như nhổ răng, nong hàm và bắt vít mini. Mục đích của các thao tác này như sau:

– Nhổ răng: Chỉ định tạo ra khoảng trống cho cung hàm để răng có không gian di chuyển.

– Nong hàm: Chỉ định để cho khuôn hàm rộng ra và răng có thể di chuyển tốt hơn. Nhưng nong hàm còn có mục đích quan trọng hơn là cân chính lại vòm hài trên dưới cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

– Bắt vít mini: Đây là một trụ Implant nhỏ đặt vào trong xương hàm làm điểm trụ cho việc tăng lực kéo răng trong những trường hợp răng sai lệch phức tạp.

Ngoài chỉ định kéo răng và một số thao tác trên thì răng hoàn toàn không phải chịu bất cứ xâm lấn nào khác nên có thể yên tâm là quá trình niềng răng như thế nào hoàn toàn không làm tổn hại hay xâm lấn đến răng thật.

2. Nha khoa Kim- địa chỉ niềng răng uy tín 

Kỹ thuật niềng răng hiện đại tại Nha khoa Kim

Khi thực hiện chỉnh nha tại Nha khoa Kim, bạn sẽ được ứng dụng công nghệ hiện đại niềng răng mắc cài 3M UGSL và do các bác sỹ chỉnh nha hàng đầu đảm trách nên bạn có thể yên tâm về chất lượng dịch vụ. Hiện nay đây là công nghệ chỉnh nha hàng đầu với khả năng tạo lực và chỉnh răng tốt nhất bền bỉ và chuẩn xác tối đa.

Nhờ công nghệ này mà rất nhiều ca chỉnh răng tại Nha khoa có thể được điều trị hiệu quả hơn, rút ngắn được khá nhiều thời gian điều trị tổng thể và giúp bệnh nhân trải qua ca chỉnh răng thuận lợi và thoải mái hơn.

Nếu cần được tư vấn tốt hơn về công nghệ này cũng như là về vấn đề niềng răng như thế nào, bạn có thể liên hệ tới Nha khoa theo các thông tin chi tiết dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha khoa!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/lam-rang-su-o-dau-tot.html
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-o-dau-tot-nhat-uy-tin-nhat-sai-gon-hien-nay.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook