loading...

Sự kiện nổi bật

Niềng răng có đau không ?

03:21:57 - 23/11/2016 - admin

Chào bác sĩ Kim! Hiện tại, em đang có ý định niềng răng nhưng cần tham khảo thêm vài thông tin về việc niềng răng có đau không ?  Và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không thưa bác sĩ? Em vẫn còn rất phân vân nên mong bác sĩ  Kim tư vấn giúp em ạ! Cám ơn bác sĩ! (Nguyễn Viết Anh – Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Viết Anh!

Bs cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa. Về thắc mắc: “niềng răng có đau không ?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau:

1.  Niềng răng có đau không ?  Cảm giác như thế nào?

Niềng răng là kỹ thuật chính thống và phù hợp nhất để điều trị cho các trường hợp răng bị mọc lệch lạc và sai lệch khớp cắn. Bằng việc sử dụng các mắc cài gắn trên răng và kết nối với nhau bởi dây cung, các răng sẽ được di chuyển. Bác sỹ sẽ dựa vào sự dịch chuyển này để khéo léo điều chỉnh răng theo mong muốn để đưa răng về vị trí thẩm mỹ nhất. Việc đeo niềng răng có đau không phụ thuộc vào tốc độ di chuyển của răng một cách cụ thể.

niềng răng có đau không ?

Niềng răng có đau không ?

Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt và kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen dần với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường và không hề đau nhức.

Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hơp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

Ngoài ra, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng.

2. Nha khoa Kim – địa chỉ niềng răng uy tín

Như vậy về căn bản, niềng răng không làm bạn đau răng mà nguyên nhân dẫn đến đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL. Đây là công nghệ được chính các bác sỹ tại bệnh viện nha khoa danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ sáng tạo thành công và chuyển giao cho Nha khoa Kim.

Với công nghệ này, răng sẽ được sắp xếp lại đều đặn mà không gây ra bất cứ thường tổn nào cho răng, cho xương và không gây đau nhức cho người niềng răng. Bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm và không phải lo lắng về vấn đề niềng răng có đau không, có ảnh hưởng gì không.

niềng răng có đau không ?

Công nghệ niềng răng hiện đại tại nha khoa Kim

Nếu bạn muốn niềng răng an toàn và hiệu quả bằng  công nghệ 3M UGSL tại Kim có thể liên hệ về trung tâm theo những thông tin dưới đây, các bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn và hỗ trợ đặt lịch khám miễn phí tốt nhất! Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ của Nha khoa !

THÔNG TIN LIÊN QUAN

https://benhvienranghammat.com.vn/cay-ghep-rang-implant-o-dau-tot-nhat-tai-ha-noi.html
https://benhvienranghammat.com.vn/tim-dung-dia-chi-trong-rang-gia-uy-tin-tai-ha-noi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook