loading...

Sự kiện nổi bật

Niềng răng không nhổ răng có được không ?

03:19:31 - 13/12/2016 - admin

Bạn vẫn luôn biết đến việc nhổ răng là cần thiết để có một hàm răng đẹp. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết rằng có một số trường hợp niềng răng không nhổ răng vẫn có thể hiệu quả. Hãy cùng nha khoa Kim tìm hiểu ngay sau đây.

Để giải thích một cách cụ thể về việc niềng răng không nhổ răng có hiệu quả hay không chúng ta cần biết rõ về niềng răng. Trong quá trình niềng răng, chắc chắn rằng răng sẽ phải chịu lực kéo để di chuyển đến vị trí mới và có sự xoay chuyển thế răng cũng như chiều răng để đạt độ thẩm mỹ cao hơn, hài hòa với nhau hơn. Chính điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề niềng răng có phải nhổ răng không ?

Niềng răng không nhổ răng có được không ?

Niềng răng không nhổ răng có được không?

Những người tìm đến niềng răng thường là những trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khểnh gây mất thẩm mỹ. Sở dĩ chúng mọc chen chúc không ngay hàng  phần lớn là do khuôn hàm của người bệnh không đủ chỗ để răng mọc đúng chuẩn.

Vì vậy khi niềng răng, trên cung hàm cần một khoảng trống nhất định nào đó đủ để các răng có thể nhúc nhích, di chuyển và xoay dịch. Chính vì thếmà trong nhiều ca niềng răng, bệnh nhân bắt buộc phải nhổ bớt răng đi mới có thể mang lại hiệu quả. Khi tiến hành nhổ răng để niềng, nha sỹ buộc phải 2 răng ở hai bên hàm trái – phải nhằm đảm bảo sự cân xứng của hàm răng qua trục chính giữa đi qua kẽ răng cửa chính. Và để đảm bảo sự tự nhiên nhất cho khuôn răng, tránh mất đi một vị trí tuần tự xuất hiện của các loại răng, răng được nhổ là 2 răng số 4. Đây là chiếc răng cối nhỏ số 1, ngay cạnh răng nanh. Sở dĩ chỉ định nhổ răng này là bởi phía sau nó vẫn và răng tiền hàm có hình thể tương tự nên dù bị nhổ 1 răng thì răng còn lại vẫn đảm bảo trình tự răng tiếp nối chuẩn.

Tuy nhiên nếu răng bạn thưa, răng nhỏ mà cung hàm rộng, răng sai lệch nhẹ thì bạn vẫn có thể niềng răng không nhổ răng mà vẫn mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao bởi khi đó trên khuân hàm của bạn đã tồn tại sẵn những khoảng trống để răng có thể vào lại vị trí mong muốn.

Khi đến với nha khoa Kim bạn không còn cần quá lo lắng vì hiện nay chúng tôi đang ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại cho khả năng di chuyển răng rất linh động. Cùng với kỹ thuật nong hàm mới, có thể nong xương ổ nên tỷ lệ bệnh nhân phải nhổ răng khi niềng sẽ giảm xuống ở một số trường hợp phức tạp. Ngay cả khi bạn phải nhổ răng, công nghệ Siêu âm nhổ răng không đau Piezotome cũng sẽ giúp bạn trải qua việc nhổ răng rất nhẹ nhàng, không đau đớn, không biến chứng và liền thương rất nhanh chóng.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về niềng răng không nhổ răng bạn vui lòng liên hệ nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 1900.6899

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
https://benhvienranghammat.com.vn/tay-trang-rang-o-dau-tot.html
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-khong-mac-cai-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook