loading...

Sự kiện nổi bật

Chữa chứng đầy hơi chướng bụng khi mang thai

03:23:23 - 08/08/2016 - admin

Khi mang thai, người phụ nữ thường gặp những vấn đề rất khó chịu trong hệ tiêu hoá, điển hình nhất là nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày, kèm theo đó là triệu chứng đầy hơi chướng bụng. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những cách chữa chứng đầy hơi chướng bụng tại nhà hiệu quả.

Chữa chứng đầy hơi chướng bụng bằng đu đủ:

Chữa chứng đầy hơi chướng bụng bằng đu đủ

Chữa chứng đầy hơi chướng bụng bằng đu đủ

Đu đủ được công nhận là loại trái cây có tác dụng đẩy nhanh  quá trình bài tiết, đưa nước ra khỏi cơ thể, chính vìa vậy có tác dụng giảm các triệu chứng đầy hơi, chướng bụng. khi có những biểu hiện đầy hơi chướng bụng, các bạn nên ăn đu đủ hoặc uống sinh tố đu đủ để có thêt giảm nhanh các triệu chứng đầy hơi. Tuy nhiên lưu ý không nên ăn đu đủ xanh và không những không khỏi mà còn có thể gây đau dạ dày.

Chữa chứng đầy hơi, chướng bụng bằng cà rốt:

Cà rốt là một thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, cung cấp cho cơ thể một hàm lượng vitamin lớn. Không những thế bạn có biết cà rốt có thể chữa chứng đầy hơi chướng bụng hiệu quả. Nhờ tác dụng kháng viêm, thúc đẩy dạ dày vận động và tăng tiết axit dạ dày nên làm nhanh quá trình tiêu hoá thức ăn, giảm chứng đầy hơi, chướng bụng.

chữa chứng đầy hơi chướng bụng bằng cà rốt

chữa chứng đầy hơi chướng bụng bằng cà rốt

Có 2 cách làm:

+ Khi đầy hơi chướng bụng bạn có thể uống một cốc sinh tố cà rốt.

+ Bạn cũng có thể nấu cháo loãng với cà rốt để ăn.

Uống nước chanh ấm chữa chứng đầy hơi:

Khi có những triệu chứng đầy hơi các bạn nên uống một cốc nước chanh ấm, cũng có thể thêm một chút muối, đây là cách nhanh nhất để giảm những triệu chứng đầy hơi, chướng bụng. trước khi ăn bạn có thể uống một cốc nước chanh ấm để phòng tránh triệu chứng này.

Để phòng tránh chứng đầy hơi chướng bụng, bà bầu nên có bữa ăn hợp lý, không nên ăn những thức ăn thức ăn khó tiêu dễ gây nên đầy hơi chướng bụng.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook