loading...

Sự kiện nổi bật

Người mắc bệnh dạ dày tự xoa bóp thế nào?

08:37:12 - 08/07/2016 - admin

Bệnh dạ dày có rất nhiều các điều trị tại nhà, bao gồm có tự xoa bóp, rèn luyện thể dục, thực liệu….tự xoa bóp có thể tự đạt được mục đích thông lưu và điều hoá kinh mạch, lưu thông khí huyết, thúc đầy vết loét dạ dày nhanh lành, ngăn ngừa bệnh tái phát.

Có rất nhiều thủ pháp tự xoa bóp, chữa đau dạ dày, dưới đây chỉ giới thiệu một loại dễ nắm bắt “phương pháp xoa bóp 3 vòng-đầy liên tục”  để mọi người tam khảo.

Xoa vòng quanh huyệt trung quản bụng trên:

xoa huyệt bụng chữa bệnh dạ dày

xoa huyệt bụng chữa bệnh dạ dày

Huyệt trung quản là điểm chính giữ kiếm đột với rốn. đặt tâm bạn tay lên huyệt trung quản, bàn tay trái đặt trên mu bàn tay phải, hai tay đè lên nhau, thuận chiều kim đồng hồ xoa đều quanh nhẹ nhẹ tù 20-40 lần

Xoa bóp quanh huyệt thần khuyết giữa bụng

Huyệt thần kinh là rốn, phương pháp xoa như trên, tâm bàn tay đặt vào chính giữ rốn, xoa từ 10-20 lần

Xoa bóp xung quanh huyệt khí hải ở bụng dưới

Huyệt khí hải nằm ở dưới rốn 2 tấc, cách xoa như trên tâm bàn tay đặt đúng vào huyệt khí hải, xoa từ 10-20 lần

Xoa dọc bụng

Hai tay đặt chồng lên nhau, từ vùng kiếm đột đẩy thẳng xuống dưới đến chỗ giữa xương cung chậu, mỗi lần 20 cái.

nguoi-mac-benh-da-day-tu-xoa-bop-the-nao-2

Tốt nhất sau khi tỉnh dậy hoặc trước khi ngủ, người bệnh nằm trên giường tự xoa bóp mỗi huyệt vị 1 lần. đặt 2 cái gối ở phần lưng và dưới đầu tạo thành tư thế nửa nằm nửa ngồi, thả lỏng cơ bụng, loại bỏ suy nghĩ, tay nhẹ nhàng mạnh dần. thông thường trong và sau khi xoa bóp, không có cảm giác đau hoặc khó chịu, nếu có cảm giác khó chịu thì có thể là di dùng lực quá mạnh hoặc thời gian xoa bóp quá lâu.

Trong thời gian xoa bóp bắt đầu từ 6-10 phút, có thể dần dần kéo đến 10-15 phút, nếu sau khi xoa bóp thấy ợ hơi và buồn đi tiểu là một hiện tượng tốt, không nên lo lắng. chú ý những người xuất huyết hoặc có khả năng chuyển sang ung thư thì không nên dùng phương pháp xoa bóp

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook