loading...

Sự kiện nổi bật

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt ở tuổi tiền mãn kinh

03:54:37 - 21/12/2017 - admin

Bước sang tuổi tiền mãn kinh cơ thể người phụ nữ có nhiều sự thay đổi với rất nhiều biểu hiện như là mất ngủ, bốchảo, hay đau đầu đau lưng…Những dấu hiệu mà hầu hết mà ai cũng gặp phải đó là rối loạn kinh nguyệt. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu hơn  về vấn đề rối loạn kinh nguyệt ở tuổi tiền mãn kinh.

Biểu hiện rối loạn kinh nguyệt tuổi tiền mãn kinh

Từ khi bắt đầu dậy thì, trưởng thành đến hết thời kì tiền mãn kinh cơ thể người phụ nữ sẽ xuất hiện chu kì kinh nguyệt hàng tháng như một điều tất yếu. trung bình khoảng 28 ngày thì lại xuất hiện kinh nguyệt và mỗi lần có thể từ 4-6 ngày tùy từng người. Thời gian rối loạn kinh nguyệt tiền mãn kinh có thể kéo dài từ 2 đến 5 năm trước khi đến thời kì mãn kinh.

Ở độ tuổi tiền mãn kinh sẽ có những triệu chứng thay đổi, kinh nguyệt không đều với các biểu hiện như sau:

Rong kinh ở tuổi tiền mãn kinh

Đây là hiện tượng các chị em bị ra nhiều máu trong chu kì hành kinh hơn mức bình thường. Giả dụ bình thường thì mỗi ngày chỉ thay băng 3-4 lần nhưng khi bị rong kinh thì bạn sẽ thay băng đến 4-7 lần thậm chí là hàng giờ.

Đến tuổi tiền mãn kinh thì nội tiết tố nữ bị mất cân bằng, cơ thể có thể tạo ra quá nhiều  hoặc quá ít hooc môn nữ estrogen và progesterone khiến quá trình rong kinh xảy ra, không đảm bảo chu kì kinh nguyệt ổn định thường xuyên.

Ra ít kinh nguyệt hoặc vô kinh

Khi người phụ nữ không có kinh trong một thời gian dài trên 3 tháng thì có thể nói là vô kinh (mất kinh). Khi đến tuổi tiền mãn kinh thì cơ thể người phụ nữ có thể không xảy ra quá trình phóng noãn, rụng trứng vì những lý do nào đó nên sẽ ra ít máu hơn hoặc là không có kinh luôn.

Thường xuyên đau bụng khó chịu rất nhiều

Các chị em ở độ tuổi này thường có triệu chứng đau bụng khó chịu đôi lúc là dữ dội khi đến chu kì kinh nguyệt. Và tình trạng này có thể kéo dài hơn, đau hơn như khi có kinh bình thường khiến chị em mệt mỏi, mất tập trung, ảnh hưởng tới công việc gia đình và xã hội.

Thời kì tiền mãn kinh người phụ nữ xảy ra hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là điều rất bình thường không nên quá lo lắng. Nhưng nếu có những bất thường khác chúng tôi khuyên chị em nên đi khám bác sĩ là tốt và an tâm nhất. Ngoài ra các bạn cũng không nên sử dụng thuốc giảm cân hay chất kích thích nào khác mà hãy duy trì lối sống lành mạnh, vệ sinh sạch sẽ vùng kín, chăm chỉ tập luyện để có sức khỏe tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook