loading...

Sự kiện nổi bật

Dấu hiệu cho biết bị nổi mề đay khi giao mùa

04:13:22 - 18/08/2016 - admin

     Nổi mề đay là một bệnh do những phản ứng viêm da gây nên, đây là một bệnh thông thường không gây nguy hiểm cho người mắc bệnh, tuy nhiên lại gây nên những khó chịu, phiền toái, không những ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây nên ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày của bạn.

bệnh nổi mề đay khi giao mùa

bệnh nổi mề đay khi giao mùa

Một trong những ngyên nhân dễ gây dị ứng nổi mề đay nhất là khoảng thời gian thời tiết giao mùa, khi thời tiết giao mùa cơ thể không phản ứng kịp với môi trường bên ngoài dẫn đên tiết ra chất histamine, gây dị ứng trên da.

Vậy làm cách nào để phát hiện bệnh nổi mề đay khi giao mùa sớm nhất ?

triệu chưng nổi mề đay:

Những triệu chứng nổi mề đay rất dễ phát hiện, nếu bạn gặp phải những dấu hiệu dưới đây, đồng nghĩa với bạn đã mắc bệnh nổi mề đay:

+ ngứa ngáy trên da: đây là một biểu hiện điển hình mà bạn không thể không cảm nhận được , kém thèo ngứa là những tổn thương trên da, những cơn ngứa xuất hiện, bạn càng gãi càng khiến cho những cơn ngứa mạnh hơn.

+ ngứa phát ban: kèm theo ngứa là nhưng biểu hiện trên da bắt đầu xuất hiện, ban đầu là những nốt đỏ trên da, sau đó thành những mảng màu hồng lan rộng ra khắp cơ thể, hình dạng của những nốt này không giống nhau

+Xuất hiện những nốt sẩn: Có rất nhiều trường hợp bệnh nhân, xuất hiện những nốt sẩn cục trên da, nhìn bên ngoài như bị côn trùng cắn, bên ngoài vùng sẩn có màu hồng, phần trung tâm màu trắng, cảm giác da bị căng lên, có thể chỉ mọc trên một số bộ phận, cũng có thể mọc khắp người, tuỳ vào cơ địa của mỗi người.

+ Ngoài ra còn có thể có một số triệu  chứng khác như: sưng môi, sưng ngón tay, ngón chân….

    icon_bantay  thuốc chữa mề đay tiêu ban thủy

Cách phòng bệnh khi giao mùa:

+ Uống nước đầy đủ mỗi ngày, thường xuyên sử dụng nước ép hoa quả để làm tăng hệ miễn dich của cơ thể.

+ Tránh hút thuốc, uống rượu, bia, và tránh tiếp xúc với phấn hoa.

+ ăn nhiều rau xanh, hoa quả chứa nhiều vitamin C

uông nhiều nước ép hoa quả phòng nổi mề đay

uông nhiều nước ép hoa quả phòng nổi mề đay

+ Giữ ấm cơ thể, tránh tiếp xúc với không khí lạnh khi thời tiết giao mùa.

+ trong trường hợp mề đáy cấp tính có thể sử dụng những loại thuốc kháng histamin để làm giảm nhanh cơn ngứa, tuy nhiên cần phải tuân theo đơn của bác sĩ.

Chúc các bạn sức khoẻ!

Xem thêm:

    icon_bantay Nguyên nhân nổi mề đay ở phụ nữ sau sinh và cách chữa trị

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook