loading...

Sự kiện nổi bật

Trồng răng thẩm mỹ phương pháp tốt nhất hiện nay tại nha khoa

02:11:47 - 14/01/2017 - admin

Trồng răng thẩm mỹ là giải pháp tốt nhất khi bạn muốn phục hình răng, thay thế chiếc răng đã bị mất. Hiện nay có 3 phương pháp phục hình răng hiệu quả tại nha khoa. Mời các bạn cùng nha khoa tìm hiểu qua bài viết sau.

Trồng răng thẩm mỹ phương pháp tốt nhất hiện nay tại nha khoa

Trồng răng implant 4S thực chất là tên gọi của phương pháp phục hình răng mất gồm cả thân răng và chân răng

Tiến hành trồng răng thẩm mỹ là phương pháp phục hình răng giả tại nha khoa nhằm thay thế chiếc răng của bạn đã bị mất do tai nạn hoặc mắc các bệnh lý về răng. Răng giả mới được thay thế có đầy đủ các chức năng như ăn nhai và thẩm mỹ không hề thua kém chiếc răng thật mang lại cho bạn sự thoải mái.

Phụ thuộc vào quá trình thăm khám cụ thể tại nha khoa, dựa trên các số liệu phân tích bác sỹ sẽ tư vấn cho bệnh nhân nên thực hiện trồng răng thẩm mỹ theo phương pháp nào phù hợp nhất.

Nếu bị mất răng đã lâu khi trồng lại răng có ảnh hưởng gì hay không? Thông thường, khi vừa nhổ răng bác sĩ thường đưa ra lời khuyên nên trồng lại răng trong khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để tiến hành phục hình răng tốt nhất. Tuy nhiên, đa số lại để mất răng lâu hơn thời gian quy định. Tìm hiểu thêm cấy ghép răng implant là gì?

Khi bị mất răng nếu không tiến hành làm răng giả sẽ mang tới hậu quả xấu:

Mất răng có thể ảnh hưởng đến phát âm của bạn, việc phát âm của bạn không chính xác có thể dẫn tới nói ngọng.

Mất răng ở một số vị trí như răng đều khiến bệnh nhân cảm thấy thiếu tự tin hơn trong vấn đề giao tiếp. Nếu để lâu mà không thực hiện trồng lại răng sẽ dẫn đến tiêu hõm xương ảnh hưởng đến khuôn mặt gây mất thẩm mỹ.

Bị mất răng việc ăn nhai cũng trở nên khó khăn hơn, lực nhai bị giảm bớt khiến bệnh nhân không thể nghiền nát được thức ăn, điều này gây ảnh hưởng đến dạ dày, hệ tiêu hóa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe.

Do đó, muốn có được một hàm răng đẹp và phục hình nhanh chóng bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của các bác sỹ nha khoa nên trồng răng càng sớm càng tốt hạn chế để quá lâu.

Ba phương pháp trồng răng giả tại nha khoa.

Nha khoa hiện nay phổ biến với 3 phương pháp phục hình phổ biến dành cho người mất răng : làm cầu răng sứ, trồng răng giả tháo lắp và cấy ghép răng implant.

Làm cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng mà các răng kế bên vẫn còn tốt, chắc khỏe, để có thể làm trụ gắn cầu răng. Thực hiện phương pháp này cần mài 2 cùi răng bên cạnh răng mất để làm trụ đỡ. Chi phí phương pháp này thấp, nhưng về lâu dài không đảm bảo về ăn nhai cũng như việc mài cùi răng ảnh hưởng tới răng bên cạnh.

Trồng răng giả tháo lắp

Làm răng giả hàm tháo lắp được áp dụng với các bệnh nhân lớn tuổi sức ăn nhai không còn tốt với chi phí rẻ. Về kỹ thuật bác sĩ sẽ gắn vào một hàm giả bằng nhựa hoặc bằng khung kim loại, trên khung đó có các chiếc răng giả. Các chiếc răng giả này thực hiện chức năng ăn nhai như răng thật. Đây được coi là phương pháp phục hình răng rẻ nhất với chi phí tiết kiệm, dễ dàng sử dụng tháo lắp và sửa chữa.

 

Trồng răng implant

Cấy ghép răng implant (hay trồng răng implant) và làm cầu răng sứ thực ra đều là trồng răng sứ cố định. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant được coi là phương pháp phục hình răng tối ưu nhất giúp khôi phục cả chân và thân răng. Tuổi thọ răng cao thậm chí còn vĩnh viễn theo bạn suốt đời nếu có chế độ chăm sóc tốt. Tìm hiểu thêm trồng răng implant giá bao nhiêu?

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng đã mất tiên tiến nhất hiện nay bởi nhiều ưu điểm như ngăn chặn quá trình tiêu xương hàm, bảo tồn răng thật, không cần mài răng, cho răng phục hình tính thẩm mỹ cao.

Mọi băn khoăn về trồng răng thẩm mỹ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn hãy liên hệ qua số 1900.6899 để được giải đáp nhé.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook