loading...

Sự kiện nổi bật

Răng thưa có nên niềng răng không -Chuyên gia giải đáp

02:02:42 - 06/12/2016 - admin

Chào bác sỹ! Nghe nói răng bị sai lệch thì có thể niềng răng để chỉnh được, như thế liệu răng thưa có nên niềng răng không vậy ạ! Em bị thưa khá nặng nên sợ các cách điều trị thông thường không chỉnh được, mà cũng không chắc là niềng răng có hiệu quả hay không hay là răng thưa có nên niềng không nữa. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lệ Rơi– Hà Nội)

Trả lời :

Chào bạn Lệ Rơi!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa có nên niềng răng được không?” của bạn, Nha khoa xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa có nên niềng răng không?

Đúng như bạn đã biết, niềng răng rất thích hợp để áp dụng cho điều trị các dạng sai lệch răng như răng hô, răng móm, khấp khểnh, chen chúc…

Răng thưa cũng là sự sai lệch răng do các răng mọc lên nhưng không sát khít với nhau. Giữa các răng có khe hở với khoảng rộng hẹp khác nhau tạo nên mức độ hô vẩu nặng hay nhẹ khác nhau. Vì thế về cơ bản, vấn đề răng thưa có thể niềng được không sẽ được giải quyết triệt để.

Răng thưa có nên niềng răng không -Chuyên gia giải đáp

Răng thưa có nên niềng răng không -Chuyên gia giải đáp

Khi niềng răng, các mắc cài sẽ được gắn lên trên răng và nối với nhau bởi dây cung. Bác sỹ điều trị sẽ chỉ định tăng lực xiết lên dây cung để kéo các răng di chuyển sát khít lại với nhau. Sự di chuyển này diễn ra với tốc độ khá chậm, từng chút một theo thời gian. Răng không chỉ có sự thay đổi về vị trí mà thế và phương răng cũng được chỉnh lại cho chuẩn và hài hòa hơn. Vì thế, sau niềng, răng không chỉ sát khít mà còn đều đặn, hài hòa cân đối với nhau.

Xem thêm: niềng răng hô mất bao nhiêu tiền

Với cách này, hàm răng dù bị thưa nặng, hoặc vừa thưa vừa gặp phải các vấn đề sai khác phức tạp hơn vẫn đều có thể được điều chỉnh lại một cách thẩm mỹ nhất.

Niềng răng đem lại hiệu quả cao mà hoàn toàn không phải trải qua xâm lấn răng đau đớn. Nhưng vẫn có những trường hợp đặc biệt mà nên răng yếu nên không thể trải qua niềng răng được. Cho nên nếu muốn xác định chính xác Răng thưa có thể niềng được không bệnh nhân cần được thăm khám cụ thể.

Nếu thực hiện điều trị tại Nha khoa, bạn sẽ được chỉnh nha theo công nghệ hiện đại 3M UGSL. Đây là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay do các chuyên gia Hoa Kỳ sáng chế thành công và chuyển giao độc quyền cho Trung tâm.

Xem thêm: chi phí chỉnh răng hô

Với công nghệ này, tốc độ di chuyển của răng sẽ chuẩn xác, bền bỉ và nhanh chóng đạt kết quả hơn. Nhờ vậy, thời gian điều trị răng thưa sẽ được rút ngắn đáng kể. Cũng nhờ công nghệ này mà quá trình niềng chỉnh răng thưa sẽ diễn ra theo cách nhẹ nhàng và thuận lợi nhất.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về công nghệ này và được thăm khám để biết chính xác trường hợp của bạn Răng thưa có thể niềng được không, bạn vui lòng liên hệ tới Trung tâm theo hotline 19006899, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook