loading...

Sự kiện nổi bật

Tại sao tuổi dậy thì lại bị rối loạn kinh nguyệt ?

01:52:42 - 24/01/2018 - admin

Tại sao tuổi dậy thì lại bị rối loạn kinh nguyệt ? Nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt là gì? Cách điều trị rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì ? Đây là những vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm đến nhất trong những năm gần đây. Bởi kinh nguyệt không đều rất dễ mắc phải ở tuổi dậy thì , loại bệnh này được đánh giá là dễ mắc phải như bệnh cảm vậy. Do đó mà các vấn đề liên quan đến rối loạn kinh nguyệt luôn nhận được sự quan tâm đúng mức từ phía những những bạn gái.

1. Tại sao tuổi dậy thì lại bị rối loạn kinh nguyệt ?

Có nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì và sẽ phát triển thành hiện tượng kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt ra ít hoặc thất thường nếu không được điều trị kịp thời. Vậy nguyên nhân bị rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì là gì? Theo nhiều nghiên cứu đáng tin cậy thì rối loạn kinh nguyệt là hiện tượng chu kì kinh nguyệt không đều do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Do vậy mà tuổi dậy thì có nguy có mắc phải rối loạn kinh nguyệt cao hơn những độ tuổi khác. Bởi độ tuổi này, cơ thể mới được giải phóng, chưa hoàn thiện nên không đủ lượng nội tiết tố. Một số nguyên nhân rối loạn kinh nguyệt thường gặp như là: do stress, đến tuổi dậy thì,  ăn uống không đầy đủ, hay tiếp xúc với khói thuốc lá. Hoặc có thể bé sống trong môi trường hoá chất độc hại hay khí thải nguy hiểm cũng là một yếu tố gây kinh nguyệt không đều khá phổ biến.

2. Cách nhận biết tình trạng rối loạn kinh nguyệt

Dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì thường rất dễ nhận biết, tuy vậy thì bạn cần lưu ý để tránh nhầm lẫn bệnh rối loạn kinh nguyệt với triệu chứng đến chu kì. Theo đó thì khi bị bệnh rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì có những biểu hiện như: đau bụng một cách dữ dội, kinh nguyệt thất thường.

Các bạn lưu ý những đặc điểm trên bởi việc phát hiện ra bệnh càng sớm để điều trị kịp thời sẽ hạn chế nguy cơ bệnh phát bệnh phụ khoa khó chữa.

3. Điều trị rối loạn kinh nguyệt như thế nào?

Với sự tiến bộ của trình độ y học ngày nay thì ngày càng có nhiều cách điều trị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì ra đời. Tuỳ vào tình trạng bệnh tình hay lời khuyên từ phía bác sĩ mà bệnh được điều trị bằng thuốc kháng sinh hay chỉ cần “chờ xem xét”.

Qua bài viết trên thì lời khuyên cho các bạn là cần thật cẩn trọng trong trường hợp rối loạn kinh nguyệt những tình huống không mong muốn. Hãy chủ động tìm hiểu thông tin về rối loạn kinh nguyệt để tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra.

Bạn nên tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook