loading...

Rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ là như thế nào?

02:22:00 - 23/12/2017 - admin

Sau khi “quan hệ” vợ chồng nhiều chị em xảy ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt. Nhiều chị em cảm thấy rất lo lắng vì vấn đề này.Vậy sức khỏe người phụ nữ có bị ảnh hưởng gì không? Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu biết nhiều hơn về vấn đề này.

Rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ là thế nào?

Theo giới chuyên môn, thì hiện tượng xuất huyết ở âm đạo xảy ra khi  trong vòng 3 đến 5 ngày giống như một kì kinh nguyệt của phụ nữ trong thời gian sau khi giao hợp gọi là rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ. Nguyên nhân ban đầu được xác định là trong thời điểm này cổ tử cung liên tục co bóp quá mạnh  nên mới gây ra. Đây là hiện tượng tương đối bình thường và biểu hiện như sau:

Biểu hiện của rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ

Sau khi quan hệ kinh nguyệt của chị em sẽ xuất hiện những biểu hiện như sau:

– Giống như đã nói ở trên, khi quan hệ cổ tử cung co bóp liên tục và quá mạnh dẫn đến lớp niêm mạc mỏng trên bề mặt tử cung bị bong tróc ra gây xuất huyết ở vùng âm đạo. Trông thì thấy tình trạng này rất giống với kinh nguyệt, nhưng khi đến chu kì hành kinh thì chị em vẫn thấy có kinh nguyệt như bình thường.

– Đau bụng âm ỉ, lượng máu kinh ít, rải rác, xuất hiện những bất thường về màu sắc như máu kinh đen, sẫm màu hơn, không có mùi và dạng lỏng hơn.

Một số nguyên nhân chính gây rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ:

– Quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm bộ phận sinh dục và bệnh phụ khoa.

– Lạm dụng thuốc tránh thai khi quan hệ nhiều lần không đúng cách, không tuân thủ quy định an toàn.

– Không sẵn sàng tâm lý khi quan hệ dẫn tới những rối loạn về tâm lý hay quan hệ nhiều lần gây mệt mỏi…

> Tại sao lại bị rối loạn kinh nguyệt tuổi dậy thì

Rối loạn kinh nguyệt sau khi quan hệ có sao không?

Theo các chuyên gia thì rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ là một tình trạng khá bình thường ở chị em. Phần lớn họ chỉ bị xuất huyết vài ngày là hết không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Nhưng nếu hiện tượng này nhiều lần xảy ra thì nó có thể là dấu hiệu của các bệnh khác:

– Khi xảy ra nhiều lần rối loạn kinh nguyệt sau sinh sẽ ảnh hưởng đến quá trình tái tạo lớp niêm mạc của tử cung, gây dính buồng tử cung, gây khó khăn trong quá trình thụ thai, sức khỏe sinh sản của chị em, nguy cơ hơn là dẫn đến vô sinh.

– Gây ra tình trạng thành tử cung mỏng do nhiều lần bong tróc không tạo điểm bám vững chắc gây sinh non và tăng nguy cơ xảy thai.

Dù rằng rối loạn kinh nguyệt sau quan hệ không gây nguy hiểm nhưng bạn cũng không nên chủ quan vì nếu xảy ra nhiều lần sẽ gây ra những bệnh không mong muốn. Khi đó bạn cần đi đến khám tại các cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook