loading...

Sự kiện nổi bật

Niềng răng clear aligner Hà Nội có tốt không?

03:03:26 - 14/01/2017 - admin

Clear Aligner là một trong những kiểu niềng răng trong suốt tương tự như Invisalign tuy nhiên các thức tiến hành, điều trị có nhiều điểm khác nhau. Niềng răng clear aligner có tốt hay không và phụ thuộc những yếu tố nào cùng tham khảo bài viết sau nhé.

1. Thông tin cơ bản về niềng răng Clear Aligner

Niềng răng  Clear Aligner là một kiểu chỉnh nha sử dụng khí cụ là khay nhựa niềng bằng nhựa trong suốt.

Khí cụ này cũng được đeo trên răng tương tự như khay niềng Invisalign và gồm một bộ từ khoảng từ 20 -40 khay cho toàn bộ quy trình niềng răng. Khi đeo khay niềng bạn có thể tháo lắp dễ dàng nên việc đó khá thuận lợi khi cần tháo ra và vệ sinh răng miệng.

09-02-e1469071356524

Trong khi điều trị, nếu cần bác sỹ sẽ gắn thêm các điểm đặt lực trên răng bằng vật liệu trùng với màu răng để giữ khay không cho khay di lệch.

Cứ sau khoảng 2 tuần người chỉnh nha sẽ phải thay máng mới. Những chiếc khay này được thiết kế ngay tại phòng nha nên chi phí niềng răng trong suốt Clear Aligner tương đối rẻ.

2. Niềng răng Clear Aligner có tốt và hiệu quả không?

Khi dùng khay niềng Clear Aligner, bộ khay được sử dụng chế tạo dựa trên mẫu hàm thạch cao do các chuyên gia thực hiện , các chuyên viên thực hiện một cách thủ công theo kế hoạch điều trị của bác sỹ . Mỗi khay được thiết lập lực di chuyển từ 0,3 – 0,6 mm. Thời gian và chỉ định đeo khay niềng là từ 20 – 22h / ngày mới cho hiệu quả mong muốn.
Như vậy, áp dụng phương pháp này, bạn vẫn có thể đạt được hiệu quả chỉnh nha nhất định bằng phương pháp này. Mặt khác, niềng răng trong suốt Clear Aligner còn có lợi thế là tiết kiệm cho bạn thời gian tái khám so với các phương pháp khác. So với Invisalign, đôi khi Clear Aligner lại có thể tạo ra những giá trị cao hơn nếu sử dụng nhựa tốt để chế tạo máng.

>>>>>> Xem thêm:  niềng răng invisalign hà nội ở đâu tốt?

Tuy nhiên, Clear Aligner không phải là giải pháp chỉnh nha hiệu quả cho tất cả các trường hợp. Phạm vi tác động của khay niềng trong suốt này có giới hạn và chỉ hiệu quả với những trường hợp không quá phức tạp.

Với sự thủ công trong việc chế tạo khay niềng, mẫu hàm răng thạch cao nên ít nhiều không thể truyền tải hết được những mong muốn chỉnh lực theo như mong muốn của bác sỹ.  Trong khi đó nếu niềng răng bằng khay Invisalign, toàn bộ những kê hoạch điều  trị sẽ được mô phỏng trên máy tính và dựa trên những phần mềm chỉnh nha hiện đại nhất và phức tạp nhất.  Tính chính xác đạt được nhờ phần mềm này là rất cao. Cho nên niềng răng Invisalign cho phép tính toán lực linh động và tốt hơn. Hiệu quả chỉnh nha cũng có độ chính xác và tiên lượng trước tốt hơn. Song chi phí lại chính là vấn đề bất lợi và Invisalign không thể so sánh được với niềng răng  Clear Aligner.

THÔNG TIN BẠN ĐỌC NÊN QUAN TÂM

https://benhvienranghammat.com.vn/nieng-rang-gia-bao-nhieu-tien.html
https://benhvienranghammat.com.vn/boc-rang-su-nguyen-ham.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook