loading...

Sự kiện nổi bật

Nhổ răng có đau không – Nha khoa tư vấn !

04:50:31 - 08/02/2017 - admin

Nhổ răng là thủ thuật nha khoa khá đơn giản và được thực hiện nhanh chóng. Với kỹ thuật nhổ răng thông thường chỉ mất khoảng 20 – 30 phút, những chiếc răng khôn có thể sẽ mất thời gian nhiều hơn một chút. Nhưng ngày này với công nghệ nhổ răng bằng sóng siêu âm Piezotome thời gian đã được rút ngắn mà hiệu quả mang lại cao hơn rất nhiều. Khi bắt buộc phải nhổ răng bệnh nhân thường lo lắng nhổ răng có đau không bởi ám ảnh với kìm, kẹp, tình trạng chảy máu…nên rất lo sợ việc bị đau đớn. 

nho-rang-co-dau-khong

Nhổ răng có đau không ?

1. Nhổ răng được chỉ định khi nào?

Bảo tồn là nguyên tắc đầu tiên trong điều trị nha khoa, nhưng có những trường hợp không thể bảo tồn được nữa, thì nhổ răng là phương pháp cuối cùng mà bác sỹ được tính đến. Việc mất răng gây ra một số khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn nhai, thẩm mỹ, phát âm…Nhưng bác sĩ sẽ bắt buộc phải chỉ định nhổ bỏ chúng trong một số trường hợp nếu:

  • Răng bị bệnh lý nghiêm trọng

Răng bị sâu nặng gây viêm tủy…gây những tổn thương trên răng khi vi khuẩn tấn công cấu trúc răng, hủy hoại mô răng thật. Răng bị lung lay quá mức…là lúc không nên giữ lại răng. Bởi chúng sẽ lây bệnh sang những chiếc răng bên cạnh.

  • Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch

Răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng trên cung hàm nên thường chúng sẽ không đủ chỗ để mọc lên. Buộc chúng phải mọc lệch, mọc ngầm hoặc đâm thẳng sang chiếc răng số 7 bên cạnh. Gây nên tình trạng đau nhức, việc vệ sinh răng miệng khó khăn, bệnh lý răng dễ hình thành. Giữ lại những chiếc răng này là điề không nên.

  • Nhổ răng trong niềng răng chỉnh nha

Trong trường hợp răng mọc lộn xộn, mọc lệch, khấp khểnh cần thực hiện niềng răng thì có thể bác sĩ phải nhổ 1 đến 2 răng để tạo vị trí trống cho các răng di chuyển theo ý muốn.

2. Nhổ răng có đau không hay có nguy hiểm không?

Theo quy trình, trước  khi nhổ răng, bác sỹ sẽ thăm khám tồng quát tình trạng răng miệng của bạn. Nếu cần thiết có thể tiến hành chụp X-quang để xác định chính xác hình dạng và vị trí của răng, giúp cho việc nhổ răng được thuận lợi và an toàn nhất. Thuốc tê  sẽ được sử dụng để gây tê cục bộ cho bệnh nhân. Tác dụng của thuốc tê sẽ kéo dài 2-3 tiếng, do đó sau khi nhổ răng bạn sẽ cảm thấy hơi ê nhức và đau buốt tại vị trí nhổ. Bác sỹ sẽ kê toa thuốc giảm đau để bạn có thể điều trị tại nhà. Về cơ bản thì nhổ răng có thể đau một chút nhưng cảm giác này sẽ nhanh chóng qua đi mà không kéo dài nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Sau khi nhổ răng, bạn cần cắn chặt bông gòn trong vòng 30 phút để cầm máu. Có thể chườm túi đá lạnh hoặc nước ấm tại vị trí tương ứng để giảm đau nhức và giảm sưng. Bệnh nhân tránh ăn nhai trong vòng 1h sau khi nhổ răng và tốt nhất chỉ nên sử dụng các thực phẩm mềm như cháo hay súp để tránh cho răng phải hoạt động nhiều. Không dùng vật cứng, nhọn tác động đến chỗ răng vừa nhổ.

Hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, việc nhổ răng đã trở nên dễ dàng hơn, ngay cả với răng hàm hay răng khôn, đảm bảo an toàn không biến chứng. Đây là công nghệ nhổ răng mới nhất của Hoa Kỳ do Hiệp Hội Nha khoa Thế giới chứng nhận về hiệu quả an toàn. Nhổ răng bằng công nghệ siêu âm , bạn có thể hoàn yên tâm về ddoojj an toàn, hạn chế được đau nhức và những biến chứng có thể xảy ra. Mọi thắc mắc về vấn đề nhổ răng có đau không bạn vui lòng gọi điện tới hotline 1900.6899 hoặc đến trực tiếp nha khoa để được các chuyên gia tư vấn một cách cụ thể nhất!

Xem thêm : địa chỉ nhổ răng uy tín ở hà nội

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook