loading...

Sự kiện nổi bật

Nhân tố gen liên quan ra sao đến tầm vóc của các bé

06:33:12 - 08/12/2016 - admin

Bố mẹ thấp thì rất khó có chuyện trẻ sinh ra sau này sẽ cao. Thế nhưng phụ huynh cao lớn liệu con sẽ mang gen di truyền cao của bố mẹ?

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện tại, các bác sĩ có thể đơn giản xác định được cân nặng, chiều dài để khẳng định thai nhi to hay nhỏ. Thông qua thiết bị siêu âm, những bác sĩ sẽ cho mẹ biết các bé đang tăng thế nào. Thực ra, có cực kỳ nhiều yếu tố di truyền và lối sống của cha mẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ đấy. Khi trẻ em ra đời, chiều cao của các bé không những tác động bởi gen di truyền từ cha mẹ mà còn chịu sự ảnh hưởng từ chế độ chất dinh dưỡng và vận động nữa.

Làm thế nào để tăng chiều cao

Tiếp tục nào: http://www.nhipsongphunu.com/cac-bai-tap-tang-chieu-cao.html

Thai nhi to hay nhỏ đương nhiên là sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến ba mẹ theo luật di truyền học. Nếu phụ huynh đều cao thì đứa sinh ra rất có thể cũng cao nhưng nếu ba mẹ lùn thì không thể khẳng định em các bé sau này sẽ cao được đâu nhé.

Làm sao để tăng chiều cao

Vậy làm thế nào để tăng chiều cao với yếu tố gen di truyền?

Thực ra thì tỉ lệ phụ huynh cao nhưng sinh ra con lùn vẫn không phải không có khả năng xảy ra. Nếu trong giai đoạn mang thai, người mẹ hút thuốc hoặc sử dụng những chất kích thích liên quan tới thai nhi thì có thể khi sinh con ra đứa trẻ em sẽ gặp phải những chứng bệnh tác động đến sự giải pháp phát triển chiều cao, dẫn đến thấp còi, suy dưỡng chất chẳng hạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook