loading...

Sự kiện nổi bật

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì – Chế độ ăn uống giúp bé mau khỏi bệnh

07:31:14 - 08/05/2018 - admin

Tiêu chảy là tình trạng thường gặp ở trẻ em. Khi bị tiêu chảy, trẻ thường có biểu hiện mệt mỏi, chán ăn, lười vận động, mất nước… nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm tới sức khỏe. Vì thế, khi con có dấu hiệu tiêu chảy thì cha mẹ cần phải chăm sóc con thật kỹ giúp con mau khỏi bệnh. Vậy khi trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì https://pacifichealthcare.vn/tre-bi-tieu-chay-nen-an-gi.html ?

Trẻ bị tiêu chảy có biểu hiện như thế nào?

Trước khi muốn biết trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì thì cha mẹ nên biết biểu hiện của tiêu chảy như thế nào. Tiêu chảy là tình trạng hầu như bé nào cũng gặp. Tiêu chảy là tình trạng trẻ đi ngoài phân lỏng hoặc nước nhiều hơn 3 lần. Khi trẻ bị tiêu chảy cha mẹ cần phải có sự hiểu biết nhất định về bệnh để có phương pháp điều trị đúng cách, không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình phát triển của bé.

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì - Chế độ ăn uống giúp bé mau khỏi bệnh 1

Trẻ bị tiêu chảy thường đi ngoài nhiều lần trong ngày

Xem thêm: Nguyên nhân tiêu chảy ở trẻ em

Trẻ bị tiêu chảy thường có biểu hiện: Đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng hơn bình thường, nhiều nước, có mùi tanh hoặc chua, không có máu hoặc mũi lẫn trong phân. Bé bị tiêu chảy thường diễn ra dưới 5 ngày, nếu trên 2 tuần là bị tiêu chảy kéo dài. Tùy theo số lần đi ngoài trong ngày mà biểu hiện các dấu hiệu mất nước khác nhau

Trẻ bị tiêu chảy do nhiều nguyên nhân khác nhau. Nguyên nhân trẻ bị tiêu chảy là do nhiễm khuẩn virus, vi khuẩn, ký sinh trùng.

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì?

Khi bị tiêu chảy, trẻ thường có biểu hiện mất nước, muối, chất dinh dưỡng khiến cơ thể yếu ớt, mệt mỏi. Vì thế, các bậc cha mẹ phải thay đổi chế độ ăn uống cho con vì  chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng giúp chấm dứt tình trạng tiêu chảy. Vậy trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì?

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì là băn khoăn của hầu hết các bậc cha mẹ. Trong nhiều trường hợp trẻ vẫn có thể duy trì việc ăn uống như bình thường nếu tình trạng nhẹ, tuy nhiên cha mẹ cũng không nên quá chủ quan, mẹ nên lưu ý một số điều sau:

+ Cho bé ăn ít hơn và chia thành nhiều bữa nhỏ trong ngày

+ Bổ sung thức ăn mặn như súp gà, bò… vid bé bị mất muối nhiều khi bị tiêu chảy

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì - Chế độ ăn uống giúp bé mau khỏi bệnh 2

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì?

Xem thêm trẻ đi ngoài ra giun kim tại đây: https://pacifichealthcare.vn/tre-di-ngoai-ra-giun.html

+ Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì để đảm bảo sức khỏe, mẹ nên bổ sung nhiều thực phẩm trong bữa ăn của con: trứng, gạo, thịt gà nạc, thịt lợn nạc, cà rốt, hồng xiêm…

+ Thức ăn cho con cần phải nấu chín, mềm và loãng hơn bình thường. Cần đặc biệt lưu ý khâu chuẩn bị thực phẩm phải sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, nên cho trẻ ăn ngay sau khi nấu để tránh vi khuẩn xâm nhập.

+ Nên cho trẻ ăn thêm hoa quả tươi để tăng lượng Kali

Trẻ bị tiêu chảy nên ăn gì luôn là nỗi băn khoăn của các bà mẹ có con nhỏ bị tiêu chảy. Khi thấy con có dấu hiệu tiêu chảy thì cha mẹ cần phải quan tâm đến con nhiều hơn, nên có kế hoạch cho một chế độ dinh dưỡng khoa học cho con để con mau khỏi bệnh, đảm bảo sức khỏe

 

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook