loading...

Sự kiện nổi bật

Mất răng số 7 có nên làm răng mới và áp dụng phương pháp nào?

00:10:35 - 03/12/2016 - admin

Bạn có chiếc răng hàm số 7 bị sâu nghiêm trọng nên đã đi nhổ bỏ. Và hiện giờ bạn đang thắc mắc “mất răng số 7 có nên thực hiện làm lại răng mới không?” Nên áp dụng phương pháp nào đối với trường hợp này? Răng này bị mất thì lâu ngày có để lại di chứng gì không?. Bài viết này sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết.

 

Mất răng số 7 có nên đi làm lại răng mới không?

Mất răng số 7 có nên làm răng mới và áp dụng phương pháp nào?1

Chiếc răng hàm số 7 là chiếc răng cối lớn nhất, về tầm quan trọng cũng không kém gì răng hàm số 6. Vì đây chính là một trong những chiếc răng quan trọng trong việc ăn nhai và nghiền thức ăn của cung hàm. Mất răng số 7 cũng có nghĩa lực nhai của hàm bị yếu đi ít phổ thông.

Ngoài việc tác động tới tài năng ăn nhai của hàm răng, mất răng giả dụ để lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương, vùng xương hàm bị hõm xuống đồng nghĩa sẽ hình thành 1 khoảng trống trên cung hàm đây là căn do dẫn tới sự xô lệch của răng, khiến các răng đi lại khỏi địa điểm thuở đầu.

XEM THÊM: Mất răng số 2 và cách khắc phục Hoàn Hảo

Hình như đó, ở vị trí mất răng hàng điểm tâm thường chui tham gia khoảng trống, không dễ dàng vệ sinh, là nơi tích trữ của vi khuẩn và gây sâu răng cho những chiếc răng kế bên. Bởi vậy việc phục hình lại răng số 7 bị mất là điều quan trọng vừa khôi phục chức năng ăn nhai của răng hàm vừa lấy lại tính thẩm mỹ cho hàm răng và kiểm soát an ninh, phòng phòng ngừa các bệnh răng miệng khác .

Mất răng số 7 phục hình răng bằng phương pháp nào là hiệu quả nhất?

Hiện nay có nhì lý lẽ phục hình răng một mực được vận dụng trong các trường thích hợp mất, thiếu răng là: làm cầu răng và cấy ghép implant.

Tất nhiên, đối với răng số 7 thì lý lẽ làm cho cầu răng chẳng thể vận dụng bởi: Muốn trồng lại răng mất thì thiết yếu toàn diện nhì răng ở hai bên răng số 7 để mài khiến cho trụ bám. Dĩ nhiên, răng hàm số 7 là chiếc răng trong cùng (ví như như chưa có răng khôn). Khi đó, nếu như làm cầu răng thì sẽ chỉ có 1 bên trụ răng bám. Vì thế, các đòi hỏi để khiến cho làm cầu răng không được đảm bảo nên việc thực hiện không thế tiến hành. Ngay cả khi bạn đang trong thời gian mọc răng khôn thì cũng không nên áp dụng chiếc răng này làm cho trụ bám cho cầu răng vì đó là chiếc răng có nhiều nguy cơ bị bệnh lý và trước sau gì cầu răng cũng sẽ hỏng.

Hình thức tiết kiệm nhất nên áp dụng cho tình trạng mất nhiều răng nói chung hay mất răng số 7 nói riêng là cấy ghép răng implant. Cấy răng implant khắc phục hồ hết các nhược điểm của cầu răng giả. Kỹ thuật này không làm cho ảnh hưởng đến các răng kế cận và đây là giải pháp duy nhất có thể ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, co rút nướu, do đó bảo kê các răng bao quanh luôn khỏe mạnh cũng như bảo tàng cấu trúc xương hàm.

Bạn È cổ Cảnh thân mến! Với thắc mắc “mất răng số 7 có nên khiến lại răng mới không” của bạn thì chúng tôi xin chắc chắn lại là bạn nên thực hiện trồng răng giả bằng phương pháp cấy ghép implant càng sớm càng tốt để bảo tồn xương hàm hạn chế xảy ra các biến chứng nguy nan do mất răng gây nên.

Hy vọng với những thông tin của chúng tôi đem lại cho bạn về thắc mắc “mất răng số 7 có nên làm lại răng mới không?” “áp dụng phương pháp nào?” đã giúp cho bạn hài lòng. Mọi thắc mắc về nha khoa cũng như liên quan đến phương pháp cấy ghép implant bạn có thể liên hệ với chúng tôi thông qua hotline 1900 6899 để có được những thông tin hữu ích nhất.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook