loading...

Sự kiện nổi bật

Mọc răng khôn đau trong bao lâu

03:43:59 - 30/03/2017 - admin

Răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cung hàm. Răng mọc vào thời điểm mà những khoảng trống còn lại trên hàm không còn nhiều. Điều kiện, vị trí mọc không thuận lợi làm cho việc mọc răng khôn trở nên đau đớn và khó chịu hơn. Thời gian đau kéo dài mỗi khi mọc răng khôn như thế nào và có phương pháp nào giảm đau không. Đừng bỏ lỡ bài viết sau đây nhé.

Mọc răng khôn đau trong bao lâu

Xem thêm: nhổ răng khôn bao nhiêu tiền

Răng khôn mọc ở mỗi người là khác nhau, thời gian bắt đầu mọc cho đến khi mọc hoàn chỉnh cũng hoàn toàn khác nhau. Quá trình mọc răng khôn có thể chia làm nhiều giai đoạn, mỗi giai đoạn lại gây đau. Khoảng cách các đợt mọc cũng không giống nhau có thể là 1 vài tháng hoặc cũng có thể lâu hơn. Nhiều trường hợp để răng khôn mọc đầy đủ phải mất tời vài năm. Vì thế cơn đau khi mọc răng khôn lặp lại trong vài năm. Thời gian đau của mỗi lần mọc cũng khác nhau. Khi mọc răng khôn tốt nhất nên đến phòng nha để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị.

Đã có nhiều trường hợp khi mọc răng khôn nhưng lại không điều trị kịp thời dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác cho răng như viêm tủy răng, sâu răng hàm bên cạnh buộc phải nhổ bỏ răng. Trong mọi trường hợp mọc răng khôn các bác sĩ thường khuyên nên nhổ bỏ răng để có thể tránh khỏi những nguy cơ về sau.

răng khôn mọc

 

Có thể bạn quan tâm: nghiến răng khi ngủ ở người lớn

Một số phương pháp giam đau khi mọc răng khôn hiệu quả

Chườm đá lạnh

Đá là nguyên liệu có sẵn trong tủ lạnh, khi răng bị đau nhức các bạn có thể lấy vài viên đá sau đó quân lên phần chiếc khăn mềm và chườm ngoài má gần vị trí mọc răng khôn sẽ khiến vết đau giảm đi nhiều.

Giảm đau bằng thuốc

Nếu không có thời gian đến bác sĩ có thể uống thuốc để giảm đau giúp cho việc ăn uống cũng như sinh hoạt của mình không bị ảnh hưởng. Thuốc kháng sinh spiramicyn  uống 3 lần/ngày liều lượng có thể hỏi bác sĩ để chắc chắn, sử dụng trong vòng 1 tuần các cơn đau do mọc răng sẽ giảm hiệu quả.

Giảm đau bằng hành tây

Mùi vị hành tây có lẽ sẽ làm bạn e ngại, tuy nhiên tuy có khó chịu đôi chút nào đó những nếu chịu khó sử dụng hành tây bằng cách nhai sống hoặc đắp miếng hành tây vào phần răng bị mọc sẽ là phương pháp giảm đau khi mọc răng khôn 1 cách hữu ích.

Dùng tỏi chữa đau khi mọc răng khôn

Sử dụng 1 nhánh tỏi, đập nát chúng và hòa cùng với 1 chén nước thêm vào đó vài hạt muối. Sử dụng tăm bông để thấm dung dịch và để lên phần bị đau do mọc răng. Tỏi có công dụng xoa dịu cơn đau. Cách khác là đập tỏi cùng với vài hạt muối và đắp lên phần răng bị đau chúng cũng có công dụng tương tự cách trên.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook