loading...

Sự kiện nổi bật

Tiêu xương răng và những điều cần biết

04:03:02 - 31/03/2017 - admin

Điều trị tiêu xương ổ răng là biện pháp cần thiết để có thể cải thiện được tình trạng xương ổ răng bị hao hụt hay bị tụt nướu do nhiều nguyên nhân gây ra. Tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc với đội ngũ bác sĩ uy tín có sử dụng các phương pháp điều cải thiện tình trạng tiêu xương ổ răng 1 cách hiệu quả giúp cho hàm răng chắc khỏe và cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Tiêu xương răng là gì?

Xem thêm: tư vấn nha khoa online

Tiêu xương răng là tình trạng mà mật độ và thể tích của xương hàm bị suy giảm, không còn đủ độ dày cũng như chiều sâu để có thể nâng đỡ được cấu trúc của răng dẫn đến chân răng bị hở,tụt nướu và làm ảnh hưởng đến cơ cũng như hình dáng của khuôn mặt.

Tiêu xương hàm xảy ra do mắc phải các bệnh lý như: viêm nha chu, loãng xương, viêm quanh chân răng và nguyên nhân chính có thể là do mất răng lâu năm mà không trồng răng làm cho phần xương trồng không duy trì đủ lực nhai và tiêu sụt dần.

Nguyên nhân gây tiêu xương răng

Một số nguyên nhân gây tiêu xương răng như sau:

+ Răng bị mất: Chiếc răng bị rụng sẽ để lại ở đó 1 khoảng trống nơi hàm răng và trong cả phần xương răng, khoảng trống này nếu không được lấp đầy thì sau 1 thời gian xương hàm sẽ có triều hướng đổ dần về vị trí bị trống và là bước đầu của quá trình tiêu xương ổ răng. Thời gian dài chỗ răng bị mất xương hàm sẽ bị kéo tụt thấp xuống.

+ Viêm lợi: Lợi là tổ chức bao quanh phần răng và xương hàm để bảo vệ và tạo sự cố định cho răng. Khi lợi bị viêm những chiếc dây thần kinh và các tế bào mô mềm sẽ bị phá hủy và làm răng trở nên lung lay nếu vết viêm lan tới  xương sẽ dẫn tới viêm xương và tình trạng tiêu xương ổ răng sẽ xảy ra.

+ Những bệnh như sâu răng, viêm tủy, viêm chân răng có thể khiến răng bị mất cũng là nguyên nhân dẫn tới tiêu xương ổ răng.

Tiêu xương răng

Có thể bạn quan tâm: răng giả tháo lắp

Điều trị tiêu xương ổ răng

Ghép xương chính là phương pháp an toàn và hiệu quả để khắc phục tiêu xương răng. Phần xương răng đã bị hao hụt sẽ rất khó để hồi phục lại được như ban đầu do đó sẽ phải tiế hành phẫu thuật để có thể bổ sung cho xương hàm và phần xương bị tiêu hao sao cho có độ dày nhất định và thể tích xương hàm được như ban đầu có thể nâng đỡ được răng và phần cơ mặt tốt hơn, giúp cho việc ăn nhai được bình thường.

 

– Ghép xương tự thân: Phương pháp tiến hành bằng cách các bác sĩ sẽ từ các vị trí khác trên cơ thể như xương cằm, xương hông…để cấy ghép vào phần xương răng bị tiêu. Kỹ thuật yêu cầu người thực hiện phái có sức khỏe ổn đinh. Sau 1 thời gian cấy ghép phần xương cũ và xương mới sẽ liền với nhau thành 1 khối, xương có thể thích ứng tốt với cơ thể không gây ra các phàn ứng nguy hiểm cho bệnh nhân.

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook