loading...

Sự kiện nổi bật

Bóng chuyền nữ Việt Nam chưa bao giờ thắng Thái Lan ở SEA Games

22:47:09 - 06/07/2017 - admin

Mấy ngày gần đây giới mộ điệu liên tục xôn xao về bản danh sách sau cùng tham dự SEA Games của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam.

 

Theo danh sách tham dự VTV Cup 2017, đội tuyển Việt Nam sẽ mang tới giải 12 gương mặt được cho là ưu tú nhất hiện tại với sự dẫn dắt của hai đàn chị Kim Huệ và Ngọc Hoa.

VTV Cup 2017

Lịch thi đấu VTV Cup 2017

Với mục tiêu hướng đến thành tích tốt nhất, đội tuyển Việt Nam được coi là ứng cử viên số 1 cho chiếc Cup vô địch khi khách mời đa phần là các đội bóng trẻ như: U18 Thái Lan, Trẻ Trung Quốc, Sinh viên Nhật Bản hay tuyển trẻ Việt Nam.

Sân chơi VTV Cup bao năm qua vẫn là nơi tập duyệt đội hình cũng như tạo cơ hội cọ xát cho các VĐV trẻ với mục tiêu hướng đến việc bảo vệ tấm HCB và cạnh tranh HCV SEA Games cùng Thái Lan (dù nữ Việt Nam từng 8 lần nhận thất bại trước Thái Lan).

Trên thực tế kể từ năm 2001 khi lần đầu đội tuyển Việt Nam với những thế hệ như Kim Huệ, Trần Hiền hay Đặng Hồng lần đầu mang về chiến tích lịch sử khi đánh bại đối thủ để có tấm huy chương Bạc. Và cũng kể từ dấu mốc đó chúng ta đã mặc định đây chính là sân chơi số 1 với mục tiêu bảo vệ thành tích á quân SEA Games. Nhưng qua bao nhiêu năm với các kỳ SEA Games liên tiếp chúng ta vẫn dậm chân tại chỗ, luôn bại trận trước người Thái và vẫn luôn mang trong mình mục tiêu cũ ở những kỳ SEA Games tiếp theo.

Sau khi kết thúc giải VTV Cup 2017 đội tuyển quốc gia sẽ tham dự giải vô địch châu Á, sân chơi mang tầm cỡ châu Lục. Phải chăng sau lần thất bại hạng 7/8 tại Cup Vô địch châu Á 2016 ngay chính trên sân nhà đã làm mất đi tinh thần chiến đấu của các cô gái ở sân chơi tạm gọi là cao cấp. Hoặc đơn cử ngay đến Liên Đoàn cho đến BHL cũng không hề nhắc đến mục tiêu cho đội tuyển tại những sân chơi uy tín thay vì biết chắc rằng sẽ lại đón nhận vị trí cận cuối bảng và luôn miệng coi đó là nơi để học hỏi.

SEA Games 29 này, một lần nữa mục tiêu đạt HCV cho đội bóng chuyền nữ lại được đặt ra, đó không chỉ là mong muốn của các VĐV, mà còn là mơ ước của những người hâm mộ, của cả dân tộc Việt Nam, và liệu điều đó có thành hiện thực?

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook