loading...

Sự kiện nổi bật

Nội soi dạ dày mất bao lâu -Bác sỹ chuyên gia giải đáp

02:57:37 - 18/01/2018 - admin

Chào bác sĩ! Em năm nay em 24 tuổi.Em bị đau dạ dày khoảng 2 năm trở lại đây nhiều khi đau quá em không chịu nổi. Tuần này em định đi nội soi nhưng không biết thực hiện nội soi dạ dày mất bao lâu vậy bác sĩ, có tốn nhiều thời gian lắm không?Mong bác sỹ tư vấn giúp em.Em xin chân thành cảm ơn!

1. Nội soi dạ dày là gì?

 

Nội soi dạ đay là phương pháp dùng 1 ống soi mềm có gắn camera có nút điều khiển để quan sát được bên trong ống tiêu hóa bao gồm những bộ phận như: dạ dày, thực quản, tá tràng, ruột non… Với những hình ảnh thu nhỏ trên bác sĩ có thể đưa ra phán đoán về tình trạng dạ dày của bạn như thế nào, nhằm đưa ra giải pháp điều trị bệnh thích hợp.

2. Lưu ý trước khi thực hiện nội soi dạ dày

Để quá trình nội soi đạt được kết quả tốt nhất thì người bệnh nên tuân thủ các quy tắc sau:

+ Để tránh tình trạng bệnh nhân bị ói mửa trong lúc làm nội soi bệnh nhân lên nhịn ăn trước khi tiến hành nội soi ít nhất là 6 tiếng.Qua đó giúp cho kết quả hiển thị trên màn hình được rõ nét và chính xác hơn.

+ Người có tiền sử bệnh tim, huyết áp, hen suyễn cần phải thăm khám bệnh trước khi tiến hành thủ tục nội soi.

+ Báo cho bác sĩ điều trị loại thuốc đau dạ dày và tất cả các loại thuốc mà bệnh nhân đang sử dụng.

+ Nếu nội soi gây mê nhẹ thì nên tiêm thuốc mê trước 1 tiếng, sau đó mới tiến hành nội soi. Sau khi hết thuốc mê bệnh nhân trở lại bình thường

Xem thêm: Địa chỉ nội soi đại tràng giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất

3. Thực hiện nội soi dạ dày mất bao lâu?

Thực hiện nội soi hiện nay có 2 cách, đó là nội soi không gây mê và nội soi gây mê nhẹ:

+ Nội soi không gây mê:Thông thường quá trình nội soi không gây mê được tiến hành trong khoảng 5-15 phút vì vậy giữa bệnh nhân và bác sỹ cần có sự phối hợp 1 cách nhịp nhàng.

+ Phương pháp nội soi gây mê nhẹ: Kỹ thuật này thông thường kéo dài 15-20 phút, dùng cho những bệnh nhân nhỏ tuổi và những người có chướng ngại tâm lý lo lắng quá mức hoặc người cao tuổi.

Trên đây là những thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về nội soi dạ dày mất bao lâu.Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ theo số Hotline 19006899 để được tư vấn tận tình nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem thêm: Nội soi đại tràng có đau không bác sỹ chuyên khoa giải đáp

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook