loading...

Sự kiện nổi bật

6 Phương pháp học Guitar tốt nhất cho người mới bắt đầu

04:59:26 - 21/08/2017 - admin

Học bất cứ cái gì bạn cũng nên xây dựng cho mình một phương pháp riêng và phù hợp. Hôm nay ABM xin chia sẻ với bạn 6 phương pháp học guitar để thành công nhanh nhất cho người mới bạn đầu, bạn có thể áp dụng các phương pháp này vào quá trình học guitar của mình.

  1. Phương pháp thứ nhất: Học từ những cái nhỏ nhất.

“Tích tiểu thành đại”, “góp gió thành bão”, đó là phương pháp học đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bạn phải luôn nhớ rằng những điều vĩ đại đều có bắt nguồn và được góp lại từ những điều nhỏ nhoi. Học guitar cũng vậy, bạn hãy học nằm lòng những thứ cơ bản, “cỏn con” nhất như cách cầm đàn, cách đọc hợp âm guitar đến các kỹ thuật cao siêu hơn như fingerstyle, bass hay solo… Cứ như vậy, tuần tự từng chút một…

Việc học từ những cái nhỏ nhất là cách tốt để bạn không cảm thấy nhàm chán khi tiếp xúc với kiến thức mới, đồng thời giúp bạn học trong thoải mái chứ không phải gồng mình lên trước lượng kiến thức khổng lồ… Đừng vội vàng, đừng nôn nóng vì phương pháp học “đốt cháy giai đoạn” chỉ khiến bạn mệt mỏi và thiếu chất “nghệ” đi mà thôi…

  1. Phương pháp thứ 2: Học thật chăm chỉ và luyện tập thường xuyên.

“Cần cù bù thông minh” và kể cả bạn đã thông minh rồi thì việc chăm chỉ cũng chẳng bao giờ là đủ, huống hồ học guitar không chỉ cần sự thông minh mà còn cần sự nhẫn nại, kiên trì. Mỗi ngày bạn hãy dành ra một khoảng thời gian nhất định (ít nhất là 30 phút) để luyện tập, đắm mình trong thế giới guitar. Trong thời gian đó bạn hãy ôn lại các kiến thức cũ và nạp thêm một chút kiến thức mới, có như vậy thì chẳng mấy chốc thành công sẽ gọi tên bạn mà thôi.

  1. Phương pháp thứ 3: Làm thật tốt các kỹ thuật cơ bản.

Chơi guitar đòi hỏi việc kết hợp của rất nhiều kỹ thuật khác nhau để có thể tạo nên một bản nhạc hay và hoàn chỉnh. Vậy nên chỉ cần bạn tập một kỹ thuật cơ bản không tốt thì bản nhạc của bạn cũng sẽ không tốt theo. Hãy dành nhiều thời gian cho những kỹ thuật cơ bản, và nhớ là đừng bỏ qua bước nào. Nếu bạn đang tập chạy nốt, hãy đảm bảo là từng nốt đều vang lên tròn trịa và đều nhau. Nếu bạn đang tập nhịp, hãy tập với Metronome hoặc máy tập nhịp để đảm bảo mình tập đúng…. Hãy tìm những tài liệu trên mạng, chọn lọc và tập luyện kỹ lưỡng cho từng kỹ thuật. Đó là một trong những phương pháp học đàn guitar khiến bạn tiến bộ đều và vững chắc nhất.

  1. Phương pháp thứ 4: Hãy quan tâm đến nhịp điệu, nhịp điệu là thứ quan trọng nhất.

Nhịp là nền tảng trong âm nhạc và là thành trì vững chắc của các kỹ thuật guitar, đặc biệt là học guitar đệm hát. Nếu bạn chơi những kỹ thuật dù có cao siêu đến mức nào mà vẫn đánh sai nhịp thì bản nhạc của bạn chỉ có thể… vứt đi mà thôi. Vì vậy hãy luyện tập để đánh nhịp một cách chính xác nhất. Bạn có thể học nhịp bằng chiếc máy metronome hoặc phần mềm học nhịp trên mạng.

Nhớ nhé, hãy quan tâm thật nhiều đến nhịp điệu, đó là phương pháp hữu hiệu giúp bạn thành công trong việc học guitar.

> Cách học guitar solo cơ bản

  1. Phương pháp thứ 5: Học song song hợp âm chặn và hợp âm mở.

Nhiều người khi học guitar thường bỏ qua hợp âm chặn vì chúng khó mà không biết rằng học tốt hợp âm chặn chính là bí quyết để họ có thể tiến bộ vượt bậc trong bộ môn tuyệt vời này. Có hàng trăm kỹ thuật và bài hát có thể kết hợp được với hợp âm chặn, vì vậy không có lý do gì để bạn không học nó cả.

Thời gian đầu khi tập luyện hợp âm chặn có thể sẽ rất khó khăn nhưng “có công mài sắt có ngày nên kim” mà, bạn chỉ cần chăm chỉ và nghiêm túc thôi, thành công sẽ đến với bạn!

  1. Phương pháp thứ 6: Hãy học thêm về nhạc lý.

Có người cho rằng nhạc lý như socola nguyên chất, đắng nhưng khi càng “thưởng thức” nhiều rồi sẽ thấy nó hay và tuyệt vời đến cỡ nào. Những kiến thức nhạc lý về guitar chẳng bao giờ là thừa đối với một người yêu guitar thật sự. Vì vậy hãy cố gắng lên nhé!

Trên đây là 6 phương pháp học guitar tốt nhất mà chúng tôi chiêm nghiệm được sau quá trình giảng dạy, nghiên cứu nhiều năm liền. Bạn hãy áp dụng các phương pháp này để có một quá trình học guitar suôn sẻ, thoải mái và chất lượng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook