loading...

Tư vấn nên mua đàn piano nào cho trẻ em?

02:29:17 - 19/06/2017 - admin

Nên mua đàn piano nào cho con? Mua đàn piano điện hay đàn piano cơ? Bé nhà mình mới học đàn piano thì nên mua loại nào?  Đó là những câu hỏi mà bất kì bậc phụ huynh nào đều băn khoăn khi có dự định mua đàn piano cho trẻ em.

Cảm thụ âm nhạc, Phương pháp dạy một cách toàn diện

Trước hết bạn cần xác định mục đích mua đàn để học chơi hay chuyên nghiệp, thời gian bạn sử dụng cây đàn là bao lâu, ngân sách tài chính như thế nào?

Mục đích mua đàn piano là gì?

Vì một cây đàn piano có rất nhiều loại tương ứng với nó sẽ có những đặc tính cũng như giá cả khác nhau. Bạn cần xác định mua đàn piano cho trẻ em, bé nhà bạn là người mới tập học đàn hay đã học được một thời gian, bạn có muốn cho bé len chuyên nghiệp không hay chỉ để cho biết,…

> Có nên cho bé học đàn piano

Thời gian bạn sử dụng cây đàn cho bé là bao lâu?

Đàn Piano thuộc loại nhạc cụ có tuổi thọ trung bình khá dài. Piano điện thời gian sử dụng và tuổi thọ sẽ ngắn hơn piano cơ. Tuy nhiên, thời gian sử dụng đàn còn tùy thuộc vào mức độ chấp nhận của bạn với cây đàn ấy. Ví dụ như sau 1 khoảng thời gian, khi bạn đã thành thục và chinh phục được cây đàn này rồi bạn lại có nhu cầu mua đàn piano cao cấp hơn, mới hơn,…

> ABM Music nhận gia sư piano tại nhà

Ngân sách tài chính của bạn cho phép bao nhiêu?

Ngân sách tài chính quyết định việc bạn sẽ mua dòng đàn piano nào. Giá đàn piano cơ và đàn piano điện có sự chênh lệch thường khá lớn. Tuy nhiên có 1 số đàn piano điện cao cấp có giá cao hơn 1 số cây piano cơ cũ đã qua sử dụng. Nhiều gia đình thích lựa chọn đàn piano điện cho trẻ em bởi âm thanh có thể điều chỉnh to nhỏ, đeo tai phone, có những chức năng ghi âm, hiện đại để thu phát, có tiết tấu như đàn organ, vv…

Với kinh nghiệm đào tạo cũng như kinh doanh nhạc cụ của mình, nhạc cụ Bình Minh có thể tư vấn cho bạn cụ thể như sau:

– Đói với trẻ tuổi piano điện là một sự lựa chọn tốt vì thời điểm này đa số các bậc phụ huynh chưa thể xác định có thể cho con học lâu dài hay không hoặc là con có thwujc sự thích và mong mong chuyên sâu về bộ môn này. Nên là chọn mua đàn piano điện cho trẻ con sẽ giúp bạn cân đối hợp lý về giá. Nhưng nếu là “con nhà nòi” hoặc cha mẹ có quyết tâm con cần phải “học piano cho bằng được” thì cây đàn piano cơ sẽ là phù hợp hơn cả.

– Với trẻ em từ 6 tuổi trở lên đã khá chắc và có thể đọc hữ nên sẽ không khó kahwn gì khi học piano cơ. Nhưng nếu bạn vẫn trong thời gian thử nghiệm cho con với bộ môn piano và chưa muốn bỏ ra 1 số tiền lớn thì lựa chọn 1 cây đàn piano điện cho trẻ vẫn là điều ưu tiên.

– Và nếu như trong trường hợp con bạn đã biết chơi đàn piano hoặc con bạn có đam mê, năng khiếu vơi môn học này thì việc bạn đầu tư một cây đàn piano cơ chất lượng ngay từ đầu là điều nên làm. Vì sự lựa chọn tốt nhất vẫn là một cây đàn piano cơ. Bạn có thể lựa chọn đàn mới hoặc đàn đã qua sử dụng vì chất lượng âm thanh  tuyệt vời của nó là điều không ai có thể phủ nhận được.

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook