loading...

Cảm thụ âm nhạc, Phương pháp dạy một cách toàn diện

03:35:38 - 09/05/2017 - admin

Đối với các bé , đặc biệt từ 4 đến 6 tuổi , âm nhạc góp một phần vô cùng quan trọng trong sự phát triển trí não. Âm nhạc là điều cần thiết để trẻ có thể cảm nhận được được thế giới xung quanh một cách mới mẻ nhất, âm nhạc giúp phát triển ngôn ngữ, trau dồi tình cảm và phát triển ngôn ngữ. Sự phát triển trí tuệ, đạo đức, thể chất , tâm hồn ,thẩm mỹ, là nhờ điều kiện từ thế giới muôn màu , muôn sắc của âm nhạc.Cảm thụ âm nhạc, Phương pháp dạy một cách toàn diện.

>> Cảm thụ âm nhạc là gì ? lợi ích của cảm thụ âm nhạc .

Giáo dục âm nhạc là một bộ môn hết sức gần gũi và thân thiện với trẻ, là môn hoạt động lành mạnh, mang đến nguồn cảm xúc dạt dào, hứng thú mạnh mẽ đến niềm đam mê nghệ thuật của trẻ và nó còn là phương tiện mới mẻ, hiệu quả đến nền giáo dục mới. Có thể nói, âm nhạc là một bộ môn mới thay đổi toàn diện nền giao dục Việt Nam.

Dạy cảm thụ âm nhạc

không chỉ đơn thuần là dạy trẻ biết ca hát, biết đến âm nhạc mà dạy cảm thụ âm nhạc là để thay đổi tư duy của trẻ đến nền âm nhạc một cách khách quan, đam mê hơn, biết liên kết âm nhạc với các hoạt động mới mẻ , phong phú như ca hát cùng nhau, phối hợp giữa từng động tác và khúc nhạc, múa hát, tận dụng vào các trò chơi ,… Đặc biệt hơn nữa đối với những trẻ 4 đến 6 tuổi, âm nhạc mang đến nguồn cảm hứng dạt dào để mang đến niềm đam mê theo đuổi, mang đến ấn tượng, các khái niệm mới mẻ hơn về âm nhạc, dần hình thành một tâm hồn sảng khoái, thoải mái, tạo điều kiện phát triển trí thông minh cho bé. Cảm thụ âm nhạc là bước khởi đầu để phát triển âm nhạc tương lai cho bé.

Vậy làm thế nào để dạy trẻ cảm thụ âm nhạc một cách toàn diện nhất ?

Để mang lại lợi ích lâu dài, những tác động tích cực về âm nhạc sức ảnh hướng của âm nhạc đến với trẻ thì vấn đề đặt ra của chúng ta ở đây là phải tìm ra các biện pháp phù hợp cho việc giúp bé cảm thụ âm nhạc, phải dựa trên tâm lý của từng bé. Không nên ép buộc con phải làm giống hệt những gì thấy cô đề ra như điệu hát phải giống y hệt , múa đúng một động tác cho thật giống ,… mà chúng ta nên cho các bé tự trải nhiệm , sáng tạo của bản thân, để các bé  thể hiện tự tin về bản thân , hình thành năng lực âm nhạc thực thụ. Trẻ em hiện tại rất thông minh, nhanh nhẹn, có trí sáng tạo cao, nhạy bén, tinh tế trong âm nhạc, nên truyền thật nhiều kiến thức âm nhạc cho bé , giúp trẻ phát triển hết khả năng cảm thụ âm nhạc vốn có của mình. Phải tìm ra những cách thức dạy hay, mới mẻ, vừa chơi vừa học , tự tìm tòi khả năng âm nhạc vốn có, giúp khả năng cảm thụ âm nhạc một cách hiệu quả. Đối với lứa tuổi mầm non thì cảm thụ âm nhạc là phương pháp giúp trẻ phát triển một cách hiệu quả. Thông qua âm nhạc , trẻ sẽ càng trở nên mạnh dạn, thông minh, linh hoạt, thúc đẩy sự khéo léo, tự tin giao tiếp , dẻo dai , bền bỉ qua từng động tác.

>> day be hoc dan piano

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook