loading...

Sự kiện nổi bật

Mất răng cấm thì có nguy hiểm và ảnh hưởng gì về sau không?

02:19:46 - 08/11/2016 - admin

Răng cấm là chiếc răng quan trọng nhất trên cung hàm về mặt tính năng. Khi đã bị mất răng cấm người mất răng có thể đứng trước khá nhiều nguy cơ có hại cho sức khỏe răng miệng. Vậy khi bị mất răng cấm vĩnh viễn dài lâu phải giải quyết như thế nào là tốt và an toàn nhất cho người mất răng. Những tin tức chi tiết sau đây sẽ cho bạn những hưỡng dẫn chi tiết nhé!

mat-rang-cam

1. Mất răng cấm vĩnh viễn có nguy hiểm không?

Mất răng cấm cũng giống như mất các răng khác, có thể không bị đau và trước mắt không nhận thấy có gì thay đổi ngoài khoảng trống trên cung hàm.

Nhưng bởi vì răng này nằm sâu bên trong nên có thể khoảng trống bỏ lại sau mất răng không khiến cho người mất răng sợ hãi vì không bị lộ khi cười nói. Dĩ nhiên, về dài lâu những hậu quả của mất răng mới biểu lộ đầy đủ.

– Mất răng cấm lâu dài sẽ khiến sức nhai giảm đi đến hơn 70% bởi răng cấm là chiếc răng mà lực nhai đặt tham gia đây phổ biến nhất. Mất răng cấm cũng có tức là lực nhai này đặt vào răng trống. Cho nên, nhiều tài năng người mất răng phải đổi bên ăn nhai.

– Mất răng cấm lâu dài gây ra hiện tượng di răng. Tức là các răng kế cận trên cùng cung răng sẽ bị xô lệch, đổ nghiêng sang khoảng trống mất răng. Răng đối diện răng cấm ở cung hàm còn lại sẽ trồi lên, dài ra mất cân bằng với các răng còn lại.

– Mất răng cấm cũng có tức thị sẽ mất răng vĩnh viễn vì răng chẳng thể tự mọc lại như ban sơ. Khi đó, nếu muốn khôi phục lại sẽ khá tốn kém và phức tạp.

– Răng cấm bị trống chân răng sẽ dẫn đến hiện tượng tiêu xương dần theo thời điểm, khi đó, bờ xương nâng đỡ nướu bị sụt sẽ khiến cho nướu bị tụt thấp.

2. Mất răng cấm vĩnh viễn phải làm sao?

Khi răng hàm đã mất thì sẽ mất dài lâu. Cho nên để tránh chạm chán phải những nguy cơ trên đây thì tốt nhất nên bắt đầu trồng lại răng một bí quyết đảm bảo bằng phép tắc cấy ghép để bù đắp lại cả chân răng và thân răng một cách toàn vẹn nhất.

Sở dĩ nên trồng răng hàm bằng cách cấy ghép là bởi:

– Implant có thể khôi phục cả chân răng trống trong xương hàm để ngăn phòng ngừa sự tiêu xương. Thân răng bên trên là răng sứ. Cả nguyên liệu sứ và trụ răng Implant đều rất cứng chắc, có độ bền cao, chịu lực tốt nên phục vụ được tính năng ăn nhai như răng thật.

– Trồng răng Implant sẽ giảm thiểu cho người mất răng phải mài răng khỏe kế cần. Việc phục hình hoàn toàn độc lập, thân răng sẽ bám tựa trên trụ răng mà không khiến cho tác động đến bất cứ răng cận kề nào khác, giúp giữ cho các răng thật kế bên bền khỏe dài lâu.

>>>> Xe m thêm: Gãy răng có mọc lại không

– Răng Implant có độ bền vững cao, tương hợp sinh vật học tốt, thích ứng và thân thiện với cơ thể nên có thể duy trì được gần như năm trên cung răng, có thể đạt mức lâu dài.

Để phát huy tối đa những ưu thế này của kỹ thuật cấy ghép răng Implant tốt nhất nên ứng dụng công nghiệp tiến bộ Implant 4S. Đây là công nghiệp phục hình răng tiến bộ nhất hiện thời với sức mạnh phục hình mạnh khỏe. Công nghệ cho phép đặt trụ răng tham gia trong xương hàm chuẩn xác, chỉ mất khoảng 15 phút cho một trụ răng. Trụ đạt chuẩn tỷ lệ về độ nông sâu, tương quan với các chân răng kế cận, tốc độ tích hộ rút ngắn tối đa, nên bệnh nhân chỉ mất khoảng 3 – 4 tuần để chờ trụ bình ổn trong xương hàm.

Hồ hết người mất răng cấm lâu dài đã được phục xuất hiện công với tỷ trọng cao nhất nhờ công nghiệp tân tiến này. Bởi vậy, nếu như còn bất cứ thắc bận bịu nào khác cần được tư vấn, đừng lần chần địa chỉ tới Trung tâm theo các tin tức dưới đây, bác bỏ sỹ sẽ giải đáp nhiệt thành nhất cho bạn.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook