loading...

Sự kiện nổi bật

3 Cách giúp hàm răng của bạn luôn khỏe mạnh

03:50:22 - 04/11/2016 - admin

Việc lựa chọn thực phẩm, đồ uống và kem đánh răng tốt cho răng là việc bảo vệ hàm răng khỏe mạnh tốt nhất mà không tốn một chút chi phí nào cả.

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc các giải pháp giúp hàm răng chắc khỏe.

Lựa chọn đồ uống hợp lý

Việc lựa chọn đồ uống là cách chăm sóc răng rất tốt bởi nó cung cấp cho cơ thể một lượng vitamin lớn cùng với đó là thêm những đồ uống sẽ làm sạch các mảng bám trên răng và chữa hôi miệng rất tốt.

Uống trà gừng

Việc uống trà gừng sẽ giúp bạn có những khả năng kháng viêm, bảo vệ răng, ngăn mùi và các vi khuẩn gây ố vàng trên răng.Việc uống trà gừng còn giúp tăng cường trao đổi chất trong cơ thể giúp hàm răng khỏe mạnh.

Xem thêm: Công nghệ cấy răng implant tại nha khoa kim

Bảo vệ răng bằng việc sử dụng ống hút khi dùng các đồ uống

su-dung-ong-hut-bao-ve-rang

Có rất nhiều loại đồ uống mà khi uống vào sẽ tạo thành các mảng bám trên răng điều đó làm tổn thương cho răng của bạn để khắc phục vấn đề này chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ống hút mỗi khi sử dụng đồ uống.

Thức ăn giúp răng chắc khỏe

Bổ sung các thực phẩm có tính năng tẩy và làm sạch vi khuẩn giúp hàm răng của bạn trở nên trắng sáng hơn.Một số loại thực phẩm sau các bạn nên sử dụng để có được hàm răng chắc khỏe.

1, Ăn dứa

Trong dứa có enzyme bromelain nó tác động lên phần thân răng làm cho các vết vàng ô bị bong.Axit trong dứa còn giúp tiêu diệt các vi khuẩn đem lại mùi thơm cho miệng.Khi ăn dứa xong các bạn nên đánh lại răng 1 lượt nữa.

2, Ăn táo

an-tao-lam-sach-rang

Trong táo chó chứa rất nhiều axit malic nó như là các chất tẩy trắng có trong kem đánh răng vậy.Việc ăn táo sẽ làm cho các phần thịt của táo sẽ cọ sát vào răng khi nhai sẽ giúp cho các mảng bám bẩn trên răng bị đi hết.

3,Bổ sung hành tây và tỏi

Hành tây và tỏi có một chất giúp làm sạch vi khuẩn trong hàm răng và cũng làm sạch các mảng bám trên răng.Chính vì thế nếu như các bạn ăn sống hoặc nấu hành tây với các món khác sẽ có tác dụng vừa bổ sung chất vừa làm sạch răng.

4, Ăn phô mai

Trong phô mai, sữa chua, có nhiều chất như canxi giúp tái tạo men răng và các enzyme làm sạch vi khuẩn.Chính vì thể mà các bạn có thể bổ sung pho mai, sữa chua sẽ giúp hàm răng khỏe hơn.

Kem đánh răng

Việc đánh răng hằng ngày giúp tiêu diệt vi khuẩn và làm sạch mảng bám trên răng.Nhưng không nên sử dụng các loại kem đánh răng thông thường bởi việc bạn sử dụng thêm các kem đánh răng có baking soda.Hoặc bạn cũng có thể lên mạng tìm cách tự chế kem đánh răng.

Gợi ý xem thêm:

 

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook