loading...

Sự kiện nổi bật

Niềng răng có hại không ? Nha khoa tư vấn

02:49:54 - 06/12/2016 - admin

Ngày nay niềng răng không phải là một phương pháp mới mẻ. Với nhu cầu làm đẹp ngày càng cao chính vì vậy mà niềng răng trở nên phổ biến, không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả với người trưởng thành đều có thể sử dụng phương pháp này. Vậy, niềng răng là gì? Vậy ngoài những lợi ích mà niềng răng mang lại thì niềng răng có hại không ? Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1.Niềng răng là gì ?

Niềng răng là quá trình sắp xếp, di chuyển răng về vị trí mong muốn, trong đó cần có lực tác động từ bác sỹ cũng như khí cụ mắc cài và dây cung…Niềng răng mang lại nhiều lợi ích như giúp bạn có được nụ cười tươi tắn hơn, tăng tính thẩm mỹ cho khuôn mặt, giảm áp lực cho quai hàm, hạn chế những bệnh răng miệng không mong muốn và quá trình ăn nhai cắn xé thức ăn dễ dàng.

niềng răng có hại không

Niềng răng có hại không ?

2. Niềng răng có hại không ?

 Bên cạnh những lợi ích của chỉnh nha mang lại còn không ít tác hại. Điển hình như khi bạn mang niềng răng thì chắc chắn là khó vệ sinh răng miệng sạch. Vì thế nên sau khi gắn mắc cài bạn phải giữ gìn và vệ sinh răng miệng thật kỹ tránh sâu răng và các bệnh về răng miệng khác. Hoặc trong quá trình điều trị bác sỹ dùng lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ và sai khớp cắn ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm sau này. Một số trường hợp sau khi chỉnh nha làm mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt. Chưa kể từ việc thăm khám và điều trị bởi bác sỹ không có tay nghề cao sẽ cho ra những chẩn đoán và điều trị sai trong đó có trường hợp gắn mắc cài sai mà người gánh chịu hậu quả không phải ai khác chính là bản thân bạn.

Bởi đối với cơ thể con người nói chung và hàm răng nói riêng thì một khi đã điều trị sai thì khó mà trở lại như ban đầu được. Vì vậy trước khi điều trị niềng răng bạn cần phải cân nhắc và lựa chọn cơ sở cũng như bác sỹ điều trị, tránh hậu những quả đáng tiếc xảy ra.

Và bạn không thể phủ nhận những lợi ích mà việc niềng răng mang lại. Vì thếchúng tôi khuyên bạn nên suy tính kỹ trước khi quyết định chỉnh nha, niềng răng đối những trường hợp cần thiết. Bởi niềng răng không đúng sẽ cho ra một kết quả không như bạn mong đợi và khá nhiều bất lợi đối với sức khỏe.

Từ nội dung bên trên thì bạn cũng đã trả lời được cho mình câu hỏi niềng răng có hại không, nó không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho ta có hàm răng hoàn mỹ hơn mà thôi trừ khi các bạn đến các nha khoa niềng răng không uy tín. Hãy đến với nha khoa Kim chúng tôi để được các bác sỹ thăm khám và  tư vấn để việc điều trị hiệu quả tốt nhất.

Chúc các bạn sức khỏe !

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
https://benhvienranghammat.com.vn/tay-trang-rang-o-dau-tot.html
https://benhvienranghammat.com.vn/dia-chi-nieng-rang-khong-mac-cai-o-dau-uy-tin-tai-ha-noi.html

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook