loading...

Sự kiện nổi bật

Chăm sóc nha chu để bảo vệ răng miệng chắc khỏe

04:18:16 - 11/04/2017 - admin

Nha chu là tổ chức mô mềm quanh chân răng có vai trò rất quan trong trong việc bảo vệ và nâng đỡ răng. Nếu để viêm nha chu xảy ra dẫn đến nhiều nguy cơ bệnh lý nguy hiểm như tiêu xương, tụt lợi và thậm chí rụng răng.

Bệnh nha chu là do đâu?

viêm nha chu

Nguồn gốc gây bệnh nha nhu chính là các vi khuẩn hiện diện trong mang bam rang. Sự tích trữ số lượng các vi trùng trong mang bam rang là yếu tố khởi phát viêm nha chu. ngoại giả ngoài vai trò vi khuẩn thì tổng trạng của người bệnh cũng là điều kiện ko kém phần quan trọng. mảng vôi vi sinh vật thường được tìm ra bằng những chất nhuộm màu. có hai loại mảng bám: mảng bám trên lợi và mảng đóng cặn dưới lợi. Thành phần chính trong mảng vôi là vi sinh vật. nếu như ko được không cho thì mảng đóng cặn sẽ bị khoáng hoá dẫn tới việc xuất hiện vôi răng (cao răng ). Và chính bề mặt thô nhám của vôi răng là nơi tuyệt vời cho sự tàng trữ vi trùng và khả năng gây viêm nha chu càng ngày càng cao hơn. Chính vì thế mà trong cách chữa bệnh nha chu ngoài các thao tác điều trị chuyên biệt thì chủ đề vệ sinh răng mồm được xem như là vấn đề quan yếu hàng đầu.

Tình trạng bệnh nha chu

Viêm nướu

Biểu hiện qua những biểu hiện như dễ chảy máu ở nướu khi chải răng, lúc khám chữa, 1 số trường hợp nặng hiếm khi với chảy máu tự phát. lợi sưng tấy, phù nài nỉ mất lấm chấm da cam. Trừ một số trường hợp đặc trưng viêm nướu do bệnh toàn thân, đa số viêm lợi là do nguyên nhân tại chổ nên việc trị khá đơn giản bao gồm chỉ dẫn vệ sinh răng mồm, loại bỏ những kích thích tại chổ như mảng bám trên răng, vôi răng, mồm trám dư, phục hình răng kém chất lượng không đúng…

cách chữa viêm lợi

Bệnh viêm nha chu

Nếu ko trị tình trạng viêm lợi mãi không khỏi sẽ dẫn đến trạng thái phá hủy mô và gây nha chu. với nhiều thể bệnh nha chu khác nhau nhưng thường biểu hiện qua những tín hiệu như mất bám bết, thành lập túi viêm nha chu, sưng đau, chảy mủ , ăn mòn xương ổ răng, chấn thương thứ phát, răng sai lệch, rung ray và rút cuộc là mất răng. Ở thời đoạn này việc điều trị trở thành khó khăn hơn do khả năng bình phục của mô viêm nha chu và xương nâng đỡ bao quanh răng kém. chữa bao gồm việc cạo vôi, cạo láng gốc răng, kháng sinh liệu pháp và cấp thiết kết hợp chữa phẩu thuật.

Xem thêm: Cách chữa viêm lợi tránh biến chứng bệnh nặng

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook