loading...

Sự kiện nổi bật

Cách điều trị mất kinh nguyệt do giảm cân quá mức

07:23:08 - 09/02/2018 - admin

Mất kinh là hiện tượng kinh nguyệt không có trong nhiều tháng. Thông thường phụ nữ bị vô kinh thường là do bệnh lý, cân nặng, vận động viên, phụ nữ giảm cân cũng có thể bị vô kinh, phụ nữ mang thai, stress… Vậy tại sao phụ nữ giảm cân lại bị mất kinh nguyệt?

Trong quá trình giảm cân thì chị em sẽ phải thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện để cân năng giảm nhanh chóng trong một thời gian ngắn chính vì cân nặng bị giảm nhiều trong 1 thời gian ngắn có thể gây lên mất kinh nguyệt do bị rối loạn hoocmon. Phụ nữ giảm cân phải tập quá mức cũng sẽ bị rối loạn kinh nguyệt với những người bị nhẹ, người nặng sẽ bị mất kinh trong nhiều tháng.

Vậy những người bị mất kinh nguyệt do giảm cân thì điều trị như thế nào?

Theo các bác sĩ thì với những bạn đang giảm cân nặng nhọc thì nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý và tập luyện thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp kinh nguyệt có trở lại. Quan trọng nhất là nên áp dụng chế độ ăn uống hợp lý, cân bằng. Theo chúng tôi khuyến cáo các bạn nên tập thể dục thường xuyên mỗi ngày 30 phút. Đặc biêt những bạn nào mà giảm cân mà bị mất kinh nguyệt 3 chu kỳ liên tiếp thì nên đến bác sĩ để được chữa trị.

> Lời khuyên dành cho những bạn bị mất kinh nguyệt 6 tháng trở lên

Menu chế độ ăn dành cho người bị mất kinh nguyệt

Người bị mất kinh nguyệt do tập luyện nhiều quá sức và do bị ảnh hưởng của chế độ ăn kiêng thì cần bổ sung thêm các dưỡng chất vitamin B có trong: Cá, Thịt bò, trứng, sữa , pho mát…

Theo như lời khuyên từ bác sĩ những người bị mất kinh nên uống nhiều nước hơn bình thường bời vì nước có tác dụng đào thải độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt.

Ngoài ra những người bị mất kinh cũng nên ăn thêm các loại rau, củ, quả đặc biệt là những loại thực phẩm có màu đỏ vì nó có chữa lượng ka-li, protein rất lớn như: cà rốt, cà chua, bí đỏ, quả chà là, dưa leo, đu đủ ….

Ngoài các loại thực phẩm mà những người bị mất kinh nên ăn ra thì chị em cũng nên tránh một số dòng thực phẩm sau đây:  Thực phẩm có chứa chất béo, cay, thực phẩm đóng hộp, nước chè, thuốc lá, rượu, bia. chất kích thích, bánh kẹo, bột, đường trắng, dưa chua, , giảm lượng carbohydrates, giảm thức ăn chứa calories.

Nếu chị em bị mất kinh nguyệt nhiều chu kỳ và lo lắng muốn tìm hiểu rõ nguyên nhân nào khiến mình bị rối loạn và cách điều trị đúng hướng thì có thể tìm tới chuyên khoa phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook