loading...

Sự kiện nổi bật

Bí quyết phát triển chiều cao với giấc ngủ

08:57:12 - 28/09/2016 - admin

    Tầm quan trọng của giấc ngủ đối với sức khỏe chúng ta là điều không cần bàn cãi. Tuy vậy, bên cạnh chức năng nạp lại năng lượng cho cơ thể sau một ngày dài hoạt động, ít ai biết rằng giấc ngủ cũng có ảnh hưởng lớn đến vóc dáng của mỗi người.

Theo một nghiên cứu của Đại học Chicago đăng trên tạp chí AMA Mỹ năm 2000, hiện tượng mất ngủ và tình trạng thiếu hormone phát triển HGH được chứng minh là có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nói phương pháp khác, đối với cơ thể người, chứng mất ngủ, ngủ không sâu, ngủ không đủ giấc sẽ khiến cho quá trình sản sinh HGH bị đình trệ, gây nên hậu quả tiêu cực cho quá trình cải thiện tự nhiên. Việc thiếu hụt lượng HGH cần thiết sẽ khiến chúng ta lùn hơn bạn bè cùng trang lứa.

Nạp canxi và bài tập “giãn cơ” lúc sáng sớm

    Để thúc đẩy quá trình tăng vóc dáng của cơ thể, bên cạnh việc chăm lo cho giấc ngủ, một số mọi người cũng nên lưu ý đến chế độ dinh dưỡng để bổ sung lượng Canxi và các dinh dưỡng cần thiết khác cho sự cải thiện của xương, giúp xương dài ra nhanh hơn, chắc khoẻ và có tỷ lệ cân đối, dáng chuẩn. Đó là Vitamin D3, MK7, DHA, Magie, boran, Silic… thực phẩm chức năng tăng chiều cao chứa một số chất dinh dưỡng này đều là một số lựa chọn tốt cho bữa sáng của mọi người.

Kết quả hình ảnh cho dinh duong site:nubesttall.com

Tháp cân đối chế độ dinh dưỡng giúp tăng chiều cao tốt nhất

Bên cạnh đó, bước ra khỏi giường đừng vội lao đi học ngay. Dậy sớm một chút tập vài động tác thể dục đơn giản cũng là thói quen cần duy trì, vừa giúp tăng độ chắc khỏe, dẻo dai của cơ thể, vừa khiến tinh thần thoải mái để bắt đầu một ngày mới!

Không 10 thì 8

    Đối với một vài mọi người từ 14-17 tuổi, cần đảm bảo mỗi đêm phải ngủ đủ từ 8-10 tiếng. Nếu chúng ta phải dậy đi học lúc 6h sáng, tức là muộn nhất chúng ta phải lên giường lúc 10h đêm hôm trước. Nghe có vẻ bất khả thi nhưng riêng việc từ bỏ vài tiếng lướt facebook mỗi đêm đã có thể giúp “tiết kiệm” vô cùng nhiều thời gian để dành cho giấc ngủ đấy!

Ngủ nhiều không bằng ngủ “ngon”, ngủ sớm

    Vào ngày nghỉ cuối tuần, bạn thường có thói quen “ngủ nướng” đến tận trưa mới thèm dậy để bù cho những ngày “vất vả” trong tuần phải dậy sớm đi học. Tuy nhiên, việc ngủ triền miên nhưng giấc không sâu sẽ không đem lại tác động tích cực cho việc sản sinh HGH.

Kết quả hình ảnh cho ngu site:nubesttall.com

Giấc ngủ cũng khá quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao

    Nên nhớ, phải ngủ sớm và ngủ say trong khoảng “giờ vàng” của giấc ngủ, cụ thể là từ 12h đêm đến 2h sáng. Một giấc ngủ sâu, không bị giật mình hay tỉnh giấc giữa chừng mới là giấc ngủ “chất lượng”, giúp cơ thể tự nhiên cao lớn. Để được như vậy, nhớ tắt hết một số thể loại điện thoại, iPad để tránh bị làm phiền trong khi ngủ nhé!

Điều kiện lý tưởng để ngủ

   Để chìm vào giấc ngủ sâu không mộng mị, phòng ngủ của chúng ta cũng cần đáp ứng đủ những đặc điểm sau: phòng ngủ tối, yên lặng, không bí bách, không có côn trùng và cần duy trì nhiệt độ trong phòng không quá nóng, không quá lạnh (25-28 độ C là mức phù hợp).

Kết quả thần kỳ vào buổi sáng

    Nếu đã thực hiện đủ tất cả những bước trên, sáng ngủ dậy hãy đo thử vóc dáng, mọi người sẽ nhận ra một kết quả kì diệu, vóc dáng của mọi người sẽ cải thiện lên từ 0.5 đến 1 cm!

Kết quả hình ảnh cho tang chieu cao site:nubesttall.com

Đo chiều cao vào buổi sáng có thể giúp bạn có một kết quả chính xác

    Thật ra không phải chỉ nhờ “ngủ đúng biện pháp” một đêm mà mọi người đã cao lên nhanh chóng như vậy. Nguyên nhân là do, xương sống của mọi người được cấu tạo bởi nhiều khúc, do nhiều đốt xương nối liền lại với nhau mà thành. Sau một đêm ngủ say, những tấm đệm giữa một số khớp xương sống dãn ra, một số khớp xương và dây chằng cũng được thả lỏng, làm cho cột sống trở nên dài hơn, khiến bạn cao hơn một chút so với buổi tối hôm trước.

Tiếp tục nào : Bài tập tăng chiều cao

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook