loading...

Sự kiện nổi bật

Nội soi dạ dày có đau không, có ảnh hưởng gì không?

03:21:23 - 01/06/2018 - admin

Nội soi dạ dày là một phương pháp khám chữa bệnh tiên tiến nhất hiện nay. Nội soi dạ dày giúp chẩn đoán các bệnh lý liên quan đến dạ dày, đây là phương pháp phổ biến giúp kiểm soát và phát hiện sớm ung thư dạ dày. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn e ngại và lo sợ không biết nội soi dạ dày có đau không https://pacifichealthcare.vn/noi-soi-da-day-co-dau-khong-pp-noi-soi-khong-dau-tai-da-khoa-pacific.html?

Nội soi dạ dày là gì?

Trước khi muốn biết nội soi dạ dày có đau không bệnh nhân cần có kiến thức cơ bản về phương pháp này. Nội soi dạ dày là một thủ thuật xâm lấn thực hiện bằng cách đưa ống soi mềm có kèm bộ phận chiếu sáng và ghi hình vào cơ thể thông qua thực quản, dạ dày, tá tràng. Đường kính ống soi rất nhỏ chỉ khoảng 1cm. Có 2 hình thức nội soi áp dụng đó là nội soi chẩn đoán và nội soi can thiệp.

Nội soi dạ dày có đau không, có ảnh hưởng gì không? 1

Nội soi dạ dày là một thủ thuật xâm lấn thực hiện bằng cách đưa ống soi mềm 

Xem thêm: Nội soi dạ dày như thế nào

Nội soi có tác dụng chẩn đoán chính xác tình trạng bệnh của bệnh nhân. Phương pháp nội soi dạ dày giúp chẩn đoán được tình trạng vi khuẩn dạ dày bằng cách lấy mẫu mô để chẩn đoán. Đây là phương pháp chẩn đoán giúp phát hiện sớm ung thư và các vấn đề dạ dày nguy hiểm khác.

Nội soi can thiệp giúp bác sĩ đưa dụng cụ luồn vào dây soi để thực hiện các thủ thuật điều trị can thiệp. Những tình trạng nghiêm trọng như chảy máu dạ dày cũng có thể được can thiệp bằng biện pháp đốt cầm máu thông qua nội soi.

Ngoài ra, nội soi can thiệp cũng có thể được sử dụng để điều trị các vấn đề như dị vật thực quản, dạ dày, polyp thực quản. Nội soi dạ dày là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh hiện đại.

Nội soi dạ dày có đau không?

Nội soi dạ dày có đau không là thắc mắc của hầu hết các bệnh nhân trước khi tiến hành nội soi dạ dày. Có hai loại nội soi dạ dày là nội soi thường và nội soi gây mê. Với nội soi thường, người bệnh không đau nhưng có chút cảm giác khó chịu như buồn nôn, cảm giác chặn trên miệng nên nhiều người rất sợ. Có trường hợp bệnh nhân sẽ cảm thấy đầy bụng một chút vì trong quá trình soi bác sỹ phải tiến hành bơm hơi để làm căng ống tiêu hóa nhằm tiến hành quan sát bề mặt niêm mạc.

Nội soi dạ dày có đau không, có ảnh hưởng gì không? 2

Nội soi dạ dày không đau tại đa khoa Pacific

Xem thêm có nên nội soi dạ dày cho trẻ em tại đây: https://pacifichealthcare.vn/giai-dap-tu-chuyen-gia-co-nen-noi-soi-da-day-cho-tre-em.html

Bên cạnh đó một số người có thể thấy đau họng và sau một hai ngày cảm giác này sẽ hết. Bệnh nhân có thể lựa chọn phương án nội soi gây mê. Bệnh nhân sẽ được khám và gây mê trước khi tiến hành nội soi. Người bệnh sẽ không có cảm giác đau đớn khó chịu trong lúc nội soi vì thế bệnh nhân không phải quá lo lắng nội soi dạ dày có đau không. Thời gian nội soi có thể kéo dài từ 10-15 phút.

Trên đây là giải đáp thắc mắc về vấn đề nội soi dạ dày có đau không. Những thông tin này có thể giúp bệnh nhân bớt lo lắng trước khi tiến hành nội soi. Hãy đến với đa khoa Pacific để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời và chất lượng nhất tại đây.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook