loading...

Sự kiện nổi bật

Phương pháp điều trị tủy răng hiệu quả hiện nay

03:31:57 - 04/04/2017 - admin

Tủy răng là 1 thành phần rất quan trọng của răng nếu không thực sự cần thiết thì không nên thực hiện lấy tủy răng. Bởi những chiếc răng đã lấy tủy sẽ mất đi sức sống và không còn khỏe khoắn chắc chắn như những chiếc răng còn tủy. Vậy có những phương pháp điều trị tủy nào. Tùy vào từng mức độ bệnh lý khác nhau mà có những phương pháp điều trị tủy khác nhau. Cùng  tìm hiểu thêm về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân gây viêm tủy

Xem thêm: viêm tủy răng là gì

– Bệnh sâu răng và những vi khuẩn bên trong khoang miệng chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tổn thương tủy răng. Bệnh lý sâu răng diễn ra trong thời gian lâu, âm ỉ sẽ làm phá hủy lớp men răng và ngà răng. Nếu bệnh sâu răng không được chữa trị kịp thời thì mô răng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

– Nếu lỗ sâu ngày càng rộng và thâm nhập vào trong tủy răng thì các loại vi khuẩn sẽ tấn công tới tủy răng. Phần tủy răng lúc này sẽ bị nhiễm trùng và gây ra tình trạng viêm tủy, tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh như thế nào mà cảm giác sưng đau sẽ khác nhau và gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.

Cách điều trị tủy răng

Có thể bạn quan tâm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền

Cách điều trị tủy răng hiện nay

Điều trị viêm tủy có phục hồi

Phương pháp chỉ áp dụng với trường hợp bệnh nhân có tình trạng bệnh nhẹ và có thể phục hồi được các chức năng về lại trạng thái bình thường. Tình trạng của bệnh thường lúc này chữa có biểu hiện rõ ràng nên mọi người thường không ý thức được mình bị viêm tủy răng. Chỉ đến khi phát hiện ra và đến thăm khám thì bệnh đã phát triển ở mức nghiêm trọng hơn.

Điều trị tủy không phục hồi

Phương pháp này áp dụng trong các trường hợp mà tình trạng bệnh nhân đã ở mức độ nặng. Bệnh phát triển trong giai đoạn này đã có 1 số dấu hiệu mà mọi người có thể dễ nhận thấy đó là những lỗ li ti trên bề mặt và những cơn đau.

Phương pháp điều trị lúc này là các bác sĩ sẽ thực hiện đặt thuốc diệt tủy sau đó hụt sạch tủy bị viêm ra khỏi ống tủy sau đó hàn lại ống tủy.

 

Điều trị tủy hoại tử

Mức độ này là mức độ nghiêm trọng nhất của bệnh hay còn được gọi là giai đoạn cuối cùng của bệnh. Bệnh sẽ xuất hiện những cơn đau dày và xuất hiện các tổn thương nghiêm trọng  ở các khu tổ chức cứng.

Bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám cụ thể để có thể xác định chính xác tình trạng của bệnh sau đó thực hiện nong ống tủy và thực hiện điều trị. Bác sĩ cũng có thể đặt thuốc chết tủy, để lấy sạch tủy và sau đó hàn ống tủy lại.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook