loading...

Trong thời gian mang thai liệu các bà bầu có nên lấy cao răng không?

06:38:11 - 23/01/2017 - admin

Bà bầu có nên lấy cao răng không? Bạn vẫn thường lấy cao răng định kỳ nhưng bây giờ đang mang bầu nên không biết liệu có thể lấy cao răng không. Bạn muốn lấy cao răng vì lo sợ bị viêm nướu nhưng nghe nhiều người nói bà bầu không nên lấy cao răng. Thấu hiểu được những băn khoăn lo lắng của bạn chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc của bạn như sau:

Đang trong thời gian mang bầu có nên lấy cao răng không?

Trong giai đoạn mang bầu, cơ thể bà bầu rất nhạy cảm, nội tiết tố trong cơ thể ra tăng rất mạnh, làm cho răng và nướu rất dễ bị nhiễm khuẩn. Các estrogen và hormone progesterone tăng lên làm đẩy mạnh tuần hoàn và đưa nhiều máu đến nướu. Bởi thế, nướu sẽ bị sưng lên tạo cơ hội thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây viêm. Cao răng là nguyên do hàng đầu dẫn tới các bệnh răng miệng, vì thế lấy vôi răng chính là điều cần phải thiết.

Trong thời gian mang thai liệu các bà bầu có nên lấy cao răng không

Bà bầu có nên lấy cao răng không?

Bà bầu có nên lấy cao răng không – Khi mang bầu thì việc lấy vôi răng là rất cần phải thiết bởi khi vi khuẩn tích tụ quá nhiều gây viêm nhiễm thì nguy cơ sinh non và sinh con nhẹ cân là tác dụng hoàn toàn có thể xảy ra.

>>> Giới thiệu đến bạn địa chỉ lấy cao răng uy tín tại Hà Nội <<<

Bà bầu lấy cao răng cần phải lưu ý những gì?

Lấy cao răng về cơ bản không phải là 1 thao tác khó trong nha khoa nhưng người bệnh cần phải hết sức lưu ý khi áp dụng lấy cao răng. Một điều cần chú ý chính là thời điểm lấy cao răng cho bà bầu. Thông thường, với người thông thường thì có thể làm sạch sẽ cao răng bất cứ thời điểm nào nhưng phụ nữ mang bầu nên giảm bớt tác động tới răng trong ba tháng đầu bầu kỳ bởi vì đây chính là thời điểm thai nhi đang có sự tạo nên mạnh mẽ các cơ quan trong cơ thể, tránh lấy vôi răng là tránh các ảnh hưởng có hại đến thai nhi.

Thai nhi ở tháng thứ bảy trở đi cũng không nên áp dụng lấy cao răng bởi vì giai đoạn này bà bầu đã cảm thấy khá nặng nề, việc nằm ghế quá lâu cũng gây nên những bất tiện nhất định. Tốt nhất nên áp dụng làm sạch sẽ cao răng vào 3 tháng giữa bầu kỳ.

Trong quá trình lấy cao răng cũng nên hạn chế chụp phim để không tác động tới thai nhi.

Hiện nay với máy lấy cao răng bằng siêu âm Cavitron 8.0 thế hệ mới, bạn hoàn toàn có thể an tâm lấy vôi răng an toàn và không có tác động có hại tới sức khỏe bà bầu cũng như thai nhi.

Phương pháp này chỉ dùng mũi siêu âm ảnh hưởng tới mảng bám. Đầu dụng cụ chỉ rung mạnh bởi sóng siêu âm khi áp sát mảng vôi, khiến cho vôi rã và rơi ra mà không gây hại men răng, không va chạm nhiều đến nướu xung quanh nên ít đau, hiện trạng chảy máu chân răng cũng được giảm thiểu đáng kể.

Máy siêu âm cao răng BP được chứng minh thành công lâm sàng trên 15 năm, với khả năng kiểm soát khử trùng tối đa giúp tiến trình lấy vôi răng diễn ra an toàn, không viêm nhiễm.

Tốt nhất, trước khi thực hiện lấy vôi răng, bạn cần phải có sự thăm khám kỹ và cho thấy cụ thể hiện tượng sức khỏe của mình cho nha sĩ. Sau khi làm sạch cao răng thì bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chăm chút răng miệng. Lưu ý dùng bàn chải lông mềm chải nhẹ nhàng một góc 45 độ, dùng chỉ nha khoa để làm sạch sẽ thức ăn bám ở kẽ răng. Nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều đường như kẹo bánh, nước có ga,…

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook