loading...

Giải thích ký tự N trong phiên bản Android N của google

08:23:08 - 25/07/2016 - admin

Mới đây google đã giải thích về kỹ tự N trong Android N đó là một hệ điều hành mời của google được các lập trình viên dựa trên hệ điều hành Android cũ.

Sau một thời gian dài dùng thử hệ điều hành Android thì google đã chính thức đặt tên cho hệ điều hành này thêm chữ N đăng sau.Vậy chữ N đó có nghĩa là gì? Theo như nguồn tin mà chúng tôi được biết thì chữ N có nghĩa là “Nougat” tức là kẹo hạnh phúc nó là một loại kẹo được làm từ đường và mật ong và các loại hoa quả khác nữa.

Trước khi tuyên bố rằng chữ N nghĩa là Nougat thì đã có rất nhiều người đã từng phỏng đoán cho chữ N được gắn thêm vào Android N.Nhưng tất cả đều sai khi không ai ngờ tới đó lại là “Nougat” lại chính là ý nghĩa của chữ N trong đó.Thực sự ý nghĩa của chữ N không làm mọi người ngạc nhiên bởi với những bản Android trước đó của google cũng đã từng đặt tên với các loại bánh kẹo.

andoid-n

Google thông báo tên gọi chính thức cho Android N trên Twitter.

Xem thêm: Tham gia khoa hoc lap trinh android tại Devpro

Lần cập nhật đầu tiên của phiên abrn Android N là lúc bổ sung thêm 70 biểu tượng cảm xúc và hỗ trợ thêm bộ mã Unicode 9.Trong số đó có một số tính năng khác như sau:

Chia đôi màn hình: Đây là tính năng chia đôi màn hình (theo chiều ngang hoặc dọc) để chạy song song hai ứng dụng cùng lúc. Để thích ứng với tính năng mới, tất cả các ứng dụng được lập trình Android cần phải mang thiết kế dạng “responsive design” – tức có thể tự co giãn, phù hợp với nhiều kích thước màn hình khác nhau.

Trả lời tin nhắn từ màn hình khóa: Người dùng Android N có thể trả lời trực tiếp tin nhắn, bình luận,… ngay tại trung tâm thông báo. Các thông báo được gom nhóm, phân loại theo từng ứng dụng. Tính năng này tương tự một tính năng đã có trên iOS từ rất lâu.

Tiết kiệm pin: Android N cũng giúp tiết kiệm pin và RAM. Tuy nhiên, theo đánh giá nhanh của các nhà phát triển đã dùng thử Android N, phiên bản này đòi hỏi thiết bị phải có dung lượng RAM cao để hoạt động ổn định – ít nhất 2GB RAM.

Tiết kiệm 3G: Android N được Google tích hợp tính năng tiết kiệm lưu lượng dữ liệu gói (3G, 4G,…). Khi được kích hoạt, chế độ này sẽ hạn chế các kết nối chạy nền và chỉ duy trì những kết nối quan trọng như Mail, Facebook, Messenger,…

Chế độ sử dụng ban đêm: Khi sử dụng thiết bị vào ban đêm, Android N sẽ tự động điều chỉnh màu và độ sáng màn hình để bảo vệ mắt người dùng.

Chuyển đổi nhanh giữa 2 ứng dụng: Trên phiên bản Android N, người dùng có thể chuyển đổi giữa các ứng dụng đang hoạt động mà không cần chạm vào màn hình. Chỉ cần nhấn hai lần vào nút Overview, thiết bị sẽ tự động chuyển đổi giữa hai ứng dụng hoạt động gần nhất.

Cài đặt nhanh: Giờ đây, khi kéo thanh trạng thái xuống, người dùng có thể tùy chọn thiết lập một số thao tác nhanh thường dùng hoặc mở toàn bộ danh sách các thao tác. Trên Android N, Google đã bổ sung một số tùy chọn thao tác nhanh như tự động xoay màn hình, đồng hồ, pin kèm theo nút tùy chỉnh và sắp xếp lại danh sách.

Gợi ý xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook