loading...

Chữa bệnh đau dạ dày bằng bài thuốc đông y

07:46:33 - 06/07/2016 - admin

Chữa bệnh đau dạ dày bằng  đông y là một phương pháp rất được ưa chuộng hiện này. hiện nay nền y học đất nước và thể giới phát triển rất mạnh mẽ. có rất nhiếu phương phát triển tiên tiến chữa bệnh hiệu quả đặc biệt trong đó có bệnh đau dạ dày. tuy nhiên ngược lại rất nhiều người lại ưa chuộng chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp đông y. bởi tính an toàn, hiệu quả, và không có những tác dụng phụ hay gây nên những biến chứng nguy hại về sau. Có rất nhiều bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày tuy nhiên người bệnh không biết bài thuốc nào là hiệu quả nhất, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bài thuốc đông y chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả.

chữa bệnh đau dạ dày bằng đông y

chữa bệnh đau dạ dày bằng đông y

Những bài thuốc đông y chữa đau dạ dày hiệu quả:

  • Bài1: mạch môn đông thang

Thành phần: mạch môn đông 30g, chế bán hạ, cam thảo mỗi loại 4g, nhân sâm, cách mễ mỗi laoị 6g, táo 12 quả

Cách dùng: ích vị dưỡng âm, giáng nghich hạ khí

Chủ trị: phổi và dạ dày đểu bị tổn thương, viêm hư hoá thượng, ho chảy nước dãi, khí ngược và đứt gãy, họng khô, miệng khát, lưới khô, ít bựa, mạch sổ, những triệu chứng này thường thấy ở những người âm hư như viêm nhánh khí quản, nhánh khí quản khuếch trương, bị viêm loét dạ dày

  • Bài2: vinh vị tán

Thành phần: tây dương sâm, tram thạch hộc, bạch mộc nhĩ, nấm hương, linh chi, mỗi laoị 60g.

Gia giảm: nếu tụ máu thì dùng thêm điền tam thất 60g, nếu tì dương hư, tây dương sâm đổi thành hồng sâm 60g, nếu thiếu máu tì dùng thêm 1 bộ nhau.

Cách dùng: nghiền thành bột các bị thuốc trên, đựng vào giao nang. Mỗi lần dùng 3-4 viên, dùng với nước nguội, mỗi ngay dùng 3 lần.

Công hiệu: ích khí dưỡng ẩm, vinh vị tản u

Chủ trị: khí công lưỡng hư, viêm dạ dày ăn mòn, ngưng tụ huyết.

  • Bài 3: bán hạ tả thâm thang gia giảm

Thành phần: pháp bán hạ 12g, bạch trược 12g, xích thược 12g, gừng khô 5g, dương sâm 15g, sa nhân 6g, kì nội kim 10g, chỉ thược 10g, cam thảo 6g

Cách dùng: sắc thuốc uống, mỗi ngày dùng 1 thang

Công hiệu: kiên tì hoàn vị, khai hết trừ u

Chủ trị: viêm dạ dày mãn tính.

Chúc các bạn mạnh khoẻ!

Xem thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook