loading...

Cách nhổ răng sữa cho trẻ em tự thực hiện tại nhà khi nào?

06:17:04 - 26/12/2016 - admin

Có rất nhiêu các bậc phụ huynh tự ý có cách nhổ răng sữa cho trẻ ngay tại nhà mà không cần thông qua ý kiến của nha sỹ. Điều này là một trong những sai lầm đem đến những tác hại vô cùng to lớn cho việc chăm sóc răng của trẻ. Bài viết sau đây sẽ  hướng dẫn cách nhổ răng cho trẻ em để đảm bảo an toàn mà không gây hại đến việc mọc răng sau này của trẻ.

1. Cách nhổ răng sữa cho trẻ em tự thực hiện tại nhà khi nào?

Về cách tự nhổ sữa răng cho trẻ em,  những chú ý  đầu tiên và quan trọng cho bạn là chỉ nên nghĩ đến việc tự nhổ răng cho trẻ tại nhà với răng sữa. Tất cả những vấn đề về răng miệng , bao gồm cả nhổ răng cũng nên nhờ đến ý kiền của  bác sỹ. Ngay cả đến khi răng của người trưởng thành cũng không thể tự ý chủ quan mà cần phải đi khám để nắm được tình hình cụ thể của  ổ răng sau khi răng gãy. Việc làm này có ý nghĩa về sau, khi bạn muốn ghép răng hay bọc răng mới cho bé.

cach-nho-rang-dung-thoi-diem-cho-tre-4

>>>>Xem thêm: có nên nhổ răng khôn không
Riêng với răng sữa, đây chỉ là những chiếc răng mọc tạm thời nên đến khi nào chúng lầ lượt rụng hết thì khi  răng trưởng thành mọc lên thay thế.  Quy luật thông thường là răng sữa sẽ tự tiêu chân răng làm thân răng lung lay. Mức độ lung lay ngày càng lớn thì bạn có thể tự nhổ răng cho trẻ hoặc đôi khi răng tự rụng mà không cần bạn phải nhổ.

2. Cách nhổ răng cho sữa trẻ em như thế nào?

Khi bạn thấy răng sữa có những dấu hiệu lung lay mà không phải do va đập tức là khi đó răng trưởng thành đã mọc lên. Lúc này  bạn hoàn toàn có thể tác động vào răng để răng được đấy nhanh chóng vào quá trình rụng răng. Hàng ngày bạn có thể dùng như ngón trỏ  quấn băng gạc lung lay nhẹ chiếc răng.  Bạn có thể thực hiện hàng ngày cachs nhổ răng cho trẻ em như thế nào cho đến khi  chiếc răng có độ lung lay lớn chỉ cần lực nhẹ cũng có thể làm răng rụng. Hoặc đôi khi, việc lung lay răng sữa cho bé chỉ nhằm đẩy nhanh quá trình tự rụng cho răng mà bạn không cần phải nhổ khi răng trưởng thành mọc lên kịp thời.

>>>>Xem thêm: quy trình nhổ răng sữa

Trong khi việc nhổ răng có thể nói chuyện hay tìm cách đánh lảng cho trẻ em không để ý đến  việc nhổ răng dễ dàng hơn. Thao tác nhổ nên dứt khoát, khi cảm thấy chưa đúng thời điểm thì không nên cố vì đã có nhiều trường hợp cố gắng nhổ răng khiến trẻ đau đớn, thậm chí gây chảy máu và nhiễm trùng nặng.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook