loading...

Sự kiện nổi bật

Những lưu ý sau khi hàn răng bạn không thể bỏ qua

02:42:08 - 22/09/2017 - admin

Hàn răng là 1 ca tiểu phẫu không phức tạp, không cần lành thương do đặc điểm điều trị không xâm lấn. Tuy nhiên, để có được hàm răng chắc khỏe bền đẹp ,giúp bạn trong quá trình ăn uống được thuận lợi thì bạn không thể không có 1 chế độ chăm sóc riêng được. Vì thếbài viết dưới đây chúng tôi mách bạn những lưu ý sau khi hàn răng để giúp bạn có được 1 hàm răng chắc khỏe như mới.

Lưu ý sau khi hàn răng bạn nên biết

– Để không ảnh hưởng đến vết trám bạn phải kiêng ăn uống ít nhất trong khoảng 2h đồng hồ.Vì sau khi trám xong miếng trám cần có thời gian để khô cứng. Nếu bạn thực hiện trám răng dùng đèn quang laser để hóa cứng  thì có thể không cần phải kiêng.

– Nếu sau khi về nhà mà có những biểu hiện bất thường như đau nhức, sưng hoặc miếng trám bị bong tróc thì cần ngay sự tư vấn của bác sỹ hoặc đến nha khoa để tái khám kịp thời.

Những lưu ý sau khi hàn răng bạn không thể bỏ qua

Những lưu ý sau khi hàn răng bạn không thể bỏ qua

– Trong việc ăn uống bạn cần ăn những loại thức ăn mềm ,lỏng,mịn ít tinh bột…tránh dùng lực mạnh để không ảnh hưởng đến vết trám. Tránh các loại thức ăn cứng, có nhiều bột như bánh quy, đồ cay nóng, nước ngọt có ga,… quan trọng nhất là tránh dùng lực mạnh tác động lên chiếc răng mới trám.

– Ngoài ra chế độ chăm sóc vệ sinh răng miệng bạn cũng cần phải chú ý.Sau khi trám bạn cần phải làm sạch các mảng bám dính trên răng để tránh cho thức ăn bị giắt vào kẽ răng và miếng trám. Nếu bạn không thể dùng bàn chải thì bạn có thể dùng nước muối ấm hoặc những loại nước súc miệng để làm sạch răng, đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

– Điều quan trọng nhất là bạn phải tuyệt đối tuân thủ những hướng dẫn của bác sỹ để tránh bị nhiễm trùng sau khi hàn răng và tái khám định kỳ the đúng lịch để kiểm tra miếng hàn.

Trên đây là những lưu ý sau khi hàn răng của các chuyên gia đầu ngành hướng dẫn.Nếu thực hiện theo chỉ dẫn này bạn sẽ có được 1 hàm răng chắc khỏe không sợ bong tróc.Cám ơn bạn đã quan tâm

Xem thêm: quy trình hàn răng đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Kim

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook