loading...

Sự kiện nổi bật

Cách trị đau họng tại nhà đơn giản bằng gừng

09:12:04 - 06/09/2016 - admin

Trong tuần trước chúng tôi đã có giới thiệu với quý bạn đọc về các cách trị đau họng bằng mật ong . Trong bài viết lần này sẽ chia sẻ thêm một cách làm nữa cũng rất hiệu quả đấy là trị đau họng bằng gừng .Mời bạn đón đọc :

Cách trị đau họng tại nhà đơn giản bằng gừng

Cách trị đau họng tại nhà đơn giản bằng gừng

Cách trị đau họng bằng gừng :

Gừng có tính ấm, tác dụng vào các kinh phế, tỳ, vị dùng để chữa đau bụng, thổ tả, chân tay lạnh, cảm lạnh, ho, viêm họng, đau rát họng,… rất hiệu quả .Gừng được sử dụng nhiều trong đông y hay các bài thuốc dân gian .Cách làm bài thuốc thì bạn có thẻ theo dõi ngay sau đây :

Trị đau họng bằng gừng ,mật ong :

Đây là bài thuốc là cách trị đau họng phổ biến nhất .Được dùng nhiều trong dân gian .Việc kết hợp gừng và mật ong không những điều trị được ho ,viêm họng mà còn gúp người bệnh giảm các triệu chúng  đau ,rát cổ do bệnh gây ra .

Cách 1: Lấy vỏ quýt 10g, vỏ gừng 10g, vỏ chanh (cam) 10g,3 quả ô mai và 30g mật ong cho vào chén sứ đem chưng cách thủy. Chắt lấy nước để uống hằng ngày.

Cách 2: Một nhánh gừng tươi đập dập ngâm với mật ong .Sau đó lấy  gừng ngậm trong miệng, nuốt từ từ. Hoặc có thể ép lấy nước gừng hòa với mật ong ngậm trong miệng rồi nuốt chậm cũng giúp con đau họng giảm đi rõ rệt.

Trị đau họng bằng gừng với chanh, mật ong và nghệ:

Nguyên liệu : chanh 20g , g nghệ vàng 20gừng tươi, mật ong và đường phèn.

Cách làm : Với cách này, ta dùng chanh đem rửa sạch, để cả vỏ rồi cắt thành lát mỏng. Nghệ vàng gọt vỏ, cắt lát mỏng. Gừng tươi rửa sạch và cắt lát mỏng luôn cả vỏ. Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào trong một cái thố, cho mật ong và đường phèn vào rồi đem chưng cách thủy. Khi chín, chắt lấy nước này uống trong ngày. Dùng vài ngày sẽ chữa hết cơn đau họng, ho, khan tiếng do viêm họng.

>>>> Cách chữa viêm họng hạt

Trị đau họng bằng gừng và củ cải trắng:

Trị đau họng bằng gừng và củ cải trắng

Trị đau họng bằng gừng và củ cải trắng

Nguyên liệu : gừng tươi  50g và  củ cải trắng 50g.

Cách làm : Dùng gừng tươi và củ cải trắng đem giã nát với chút muối để ngậm. Gừng giúp sát khuẩn cổ họng và củ cải tráng làm dịu cổ họng hiệu quả khiến những cơn đau họng sẽ từ từ rút lui. Cách này không những chữa đau rát họng mà còn áp dụng được với bệnh cảm mạo, ho hen cũng cho tác dụng tốt.

Chữa đau họng bằng gừng và củ hành :

Nguyên liệu: gừng tươi 10g, củ hành  60g.

Cách làm: Đem gừng và hành sắc với nước, dùng xông miệng xông mũi mỗi ngày 2-3 lần chữa chứng đau họng do viêm mũi viêm họng hiệu quả.

Các cách trị đau họng với gừng hoàn toàn an toàn và bạn có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em .Có thể sử dụng lâu dài để điều trị tận gốc bênh .Chúc các bạn luôn mạnh khỏe !

>>>> Viêm họng hạt mãn tính

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook