loading...

Sự kiện nổi bật

Nhổ răng số 8 bị sâu AN TOÀN – KHÔNG ĐAU bằng máy siêu âm

03:21:43 - 27/12/2016 - admin

Chào bác sỹ Kim! Cháu muốn đi nhổ răng số 8 bị sâu có được không ạ. Cháu có một chiếc răng khôn trước mọc bị trùm lợi, gần đây cháu thấy răng đã trồi ra nhưng lại bị sâu và có cả lỗ sâu màu đen nữa. Làm cho cháu bị đau nhức kéo dài, rất khó chịu. Mong bác sỹ Kim tư vấn giúp cháu ạ. Cảm ơn bác sỹ. (Minh Châu – Hà Nội).

Trả lời :

Chào Minh Châu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với nha khoa Kim chúng tôi. Về thắc mắc “Vì sao cần nhổ số 8 bị sâu?” của bạn, Nha khoa Kim xin được giải đáp cụ thể như sau.

Răng số 8, đặc biệt là răng số 8 hàm dưới thường hay bám thức ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây sâu răng, viêm nướu phát triển do vị trí của nó khiến cho bàn chải khó làm sạch được. Răng số 8 bị sâu một khi không được điều trị có thể gây viêm tủy ngược dòng, không chỉ ảnh hưởng đến bản thân răng khôn mà còn có thể tác động gây viêm nhiễm đến các răng kế bên, thậm chí gây áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Nhổ răng số 8 bị sâu AN TOÀN - KHÔNG ĐAU bằng máy siêu âm 1Nhổ răng số 8 bị sâu là yêu cầu bắt buộc, tránh biến chứng nguy hiểm

Với răng sô 8 bị sâu thì tốt nhất nên nhổ răng để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Trên thực tế, cũng có không ít trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được trám lại bằng vật liệu amalgam, tuy nhiên hàn trám chỉ áp dụng đối với răng số 8  mọc thường, không ảnh hưởng đến các răng khác, không gây biến chứng và tình trạng sâu mới chớm vẫn có thể khắc phục được. Còn đại đa số các trường hợp răng khôn bị sâu sẽ được khuyến cáo nhổ bỏ, đặc biệt là khi đã hình thành nên lỗ sâu.

Tại sao cần phải nhổ răng số 8 bị sâu

Bản thân răng số 8 đã gây nên rất nhiều biến chứng, không được khuyến khích cộng thêm với tình trạng răng sâu gây đau nhức dữ dội thì gần như việc nhổ răng bị sâu là không tránh khỏi. Bản thân răng khôn của bạn đã bị hư nặng, không có khả năng giữ lại thì không phải băn khoăn có nên nhổ răng khôn hay không.

Cháu có thể yên tâm, hiện nay với công nghệ nhổ răng thế hệ mới bằng máy siêu âm Piezotome thì hiệu quả nhổ răng khôn bị sâu sẽ đạt độ an toàn cao nhất. Trước khi nho rang, cháu sẽ được bác sỹ  thăm khám cụ thể, nếu cần thiết sẽ chụp X-ray để xác định chính xác tình trạng răng khôn.

Phương pháp nhổ răng số 8 bị sâu bằng máy siêu âm sẽ tác động vào dây chằng nha chu xung quanh răng để làm đứt các bộ phận neo giữ răng, nhờ đó mà dụng cụ nha khoa có thể lung lay răng và lấy răng ra một cách đơn giản và nhẹ nhàng. Phương pháp nhổ răng khôn mọc lệch truyền thống bằng kìm, nạy nha khoa tác động trực tiếp ngay đến răng nên sẽ gây đau nhức và chảy máu nhiều hơn cho bệnh nhân. Với công nghệ mới, do ít tác động đến nướu cũng như xương hàm nên quá trình lành xương diễn ra nhanh chóng.

Nếu Minh Châu còn bất kỳ băn khoăn nào về nhổ răng số 8 bị sâu cũng như công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm, cháu vui lòng liên hệ với Nha khoa Kim để được tư vấn cụ thể nhất.

Xem thêm : nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook