loading...

Sự kiện nổi bật

Nếu chỉ bổ xung canxi thì có tăng chiều cao không?

04:50:39 - 12/12/2016 - admin

Hỏi: Trong chế độ dinh dưỡng, có phải chỉ cung cấp mỗi canxi thì cũng không thể tăng chiều cao tối ưu được, mà cần thêm các chất khác nữa như vitamin D phải không? Vì sao lại vậy và lam the nao de tang chieu cao hieu qua?

(Phạm Văn Nhật, 21 tuổi – Đông Hưng, Thái Bình)

6 dưỡng chất thiết yếu để tăng chiều cao

Trả lời:

Chào bạn!

Chế độ dưỡng chất hợp lý để bổ trợ tăng trưởng chiều cao đúng là không chỉ cần bổ sung những loại thực đơn giàu canxi mà còn phải nạp thêm các chất khác như Vitamin K2 (MK7), Magie, Kẽm, Silic…

Với bí quyết phát triển chiều cao trong chế độ chỉ ăn những loại thực đơn chứa canxi với mong muốn tăng trưởng chiều cao nhanh nhất là sai, khiến cho cơ thể “ăn hoài mà không cao”. Bạn cần bổ sung Vitamin D (nhất là D3) để giúp chuyến hóa canxi từ thực phẩm vào máu tốt hơn. Vitamin K2 sẽ góp phần vận chuyển canxi từ máu vào xương và kích thích phát triển collagen trong xương, hỗ trợ xương phát triẻn chắc khỏa, dẻo dai. Các chất khoáng vô cơ như Magie, Kẽm, Silic chiếm tới 70% trọng lượng xương khô, hỗ trợ xương khỏe và dày hơn, lớp sụn là giải pháp tăng trưởng chiều cao nhanh, chiều dài xương sẽ được tăng lên.

Vì vậy, không chỉ bổ sung riêng Canxi thì cơ thể mới phát triển chiều cao nhanh chóng , chúng ta cần tăng cường thêm các chất trên hoặc từ nguồn thực phẩm chức năng tăng chiều cao để hỗ trợ thời điểm chuyển hóa canxi và tăng trưởng cường những thành phần khác cấu thành nên xương nữa.

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook