loading...

Sự kiện nổi bật

Để ve chó cắn người có thấy khiến trẻ nhỏ nhiễm 3 bệnh sau

03:26:20 - 26/07/2017 - admin

Việc ve xuất hiện gây tổn thương cho các con vật là điều rất dễ gặp. Các con vật có thể chết khi bị ve tấn công mà không có biện pháp chữa trị. Không chỉ vậy, ve còn là mối nguy hiểm cho các trẻ nhỏ nếu không may bị ve ký sinh trên người.

Điều này tưởng như là không thể, tuy nhiên, đã có rất nhiều vụ trẻ em bị ve, rận ký sinh trên người để lại những hậu quả nghiêm trọng. Đến các bệnh viện không hiếm có thể bắt gặp các trường hợp bệnh nhân nhí đang trong tình trạng nguy kịch vì có ve trên người.

1. Trẻ bị sốt cao khi bị ve cắn.

Ve chó không chỉ có khả năng hút máu động vật mà còn có thể hút máu người và gây sốt nặng cho con người. Những biểu hiện khi bị ve chó đốt rất giống với các bệnh do muỗi đốt nên nhiều mẹ thường chủ quan mà không cho con đi khám đến khi có triệu chứng bất thường mới cho con đến bệnh viện. Điều nguy hiển là chất độc sẽ lan nhanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

Tháng 11/2014  Viện sốt rét và Ký sinh trùng Trung ương vừa điều trị cho cháu Ngô Hoàng L. 2 tuổi tại Thanh Xuân, Hà Nội bị ve chó đốt.

Trong thời gian đưa bé đến việt cấp cứu thì  vết đốt vẫn sưng và đau, bé bị sốt. Khi đến khám, bác sĩ đã tiến hành kiểm tra cho biết đây là vết đốt của ve chó. Sở dĩ có tình huống này xảy ra là do trong nhà cháu bé có nuôi một con chó và cháu cũng thường xuyên chơi với con chó đấy. Rồi một ngày mẹ cháu phát hiện trên người có nốt đỏ như muỗi đốt cúng từ lúc đó cháu lập tức có triệu chứng sốt cao và không giảm

Trẻ bị ve bò vào tay gây ngứa ngáyTheo các bác sĩ cho biết, tình trạng của cháu khá nguy hiển do độc tố trong người ve theo tuyến nước bọt của ve đi vào máu trong cơ thể sẽ làm nhiễm trùng gây sốt cao. Nếu không mang đến kịp thời cũng khó có thể giữ được tính mạng cho cháu.

Nếu bạn phát hiện vật nuôi gia đình mình có ve nên tìm địa chỉ mua thuốc diệt ve chó ngay lập túc để tránh ảnh hưởng đến trẻ nhỏ.

2. Trẻ bị ve bò vào tay gây ngứa ngáy

Vào tháng 7/3013

Bé P.Đ.K., 5 tuổi, nhà ở huyện Chợ Gạo, Tiền Giang cũng được đưa vào bệnh viện trong tình trạng một bên tái bị ngứa và đau rát.

Theo lời ba em thì hiện tượng này xuất hiện khoảng một tuần trước làm cháu thường xuyên ngứa đặc biệt về đêm, đặc biệt là nghethấy có tiếng gì sột soạt trong tai. Bố mẹ liền lập tức soi đèn và lấy ra một cục ở trong tai và bất ngờ hơn đây là một cn ve. Sau khi lấy con ve ra bé vẫn kêu ngứa nên ba mẹ bé đưa bé đén bệnh viện. Tại đây các bác sĩ đã kiểm tra nhưng không thấy còn con ve nào, việc đau rát là do những vết xước ở trong tai. Bé K được bác sĩ rửa sạch lỗ tai và kê toa thuốc uống chống bội nhiễm.

3. Một bé gái ở Oregon (Mỹ) đã bị tê liệt không thể đứng dậy do bị ve chó cắn.

Năm trước, bé gái Evelyn ở Mỹ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng tê liệt không đứng dậy được. Sau khi thực hiện một số kiểm tra, bác sĩ đã tìm thấy một con ve chó bám trên da đầu, ẩn dưới tóc của Evelyn. Con ve đó đã làm tê liệt dây thần kinh của cháu bé khiến cháu không thể tự kiểm soát được hành động của mình.

Trẻ em có hệ miễm dịch kém, chính bởi vậy, độc tố trong nước bọt của ve có thể gây ảnh hưởng rất lớn cho sức khở thậm chí là tính mạng của trẻ. Chính bởi vậy, bố mẹ không nên để cho trẻ chơi quá gần động vật trong nhà đồng thời có những cách diệt ve chó trên tường nhà hợp lý nơi mà những con ve đang ký sinh trên người vât nuôi trong nhà

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook