loading...

Sự kiện nổi bật

Chế độ ăn và tập luyện sức khỏe của các chú chó huấn luyện

08:04:20 - 28/04/2017 - admin

Bạn đang có một chú chó mà bạn yêu thích nhất và bạn muốn cho chú chó của mình đi đến trại để huấn luyện thì ít nhất chú chó của bạn cũng nên thuộc các dòng chó thông minh, cẩn thận, nhanh nhẹn và cần khỏe mạnh nữa. Những dòng chó hay được đưa đi huấn luyện tại các trại chủ yếu là dòng Becgie, Ngao tây tạng, malinoi, rottweiler … là những dòng chó được huấn luyện để bảo vệ bởi nó có tính trung thành, dũng cảm, thiện chiến.

> Khi chó bị táo bón phải làm sao để chữa khỏi

Vậy chế độ ăn và tập luyện của các chú chó này như thế nào là đúng đắn để giúp chú chó phát huy được hết sức mạnh và khả năng của mình các bạn nên theo dõi bài sau:

Khẩu phần ăn của chú chó như sau:

Chú chó huấn luyện có chế độ ăn được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau mỗi giai đoạn thì sẽ ứng với 1 lứa tuổi. Thức ăn của các dòng cho huấn luyện chủ yếu gồm có thịt, sữa, trứng và rau củ quả ngoải ra có thể bổ sung thêm các chất khoáng và thuốc vitamin, canxi cho chó trong quá trình huấn luyện.

Đối với tất cả các chú chó dưới 2 tuổi thì các bạn nên chia nhỏ bữa ăn của chó thành 3 bữa sáng, trưa, chiều và tất cả đổ ăn đều phải được nấu chín. Có thể tăng lượng thức ăn hoặc giảm lượng thức ăn tùy vào thể trạng của mỗi chú chó. Nhưng các bữa ăn các bạn nên cách xa nhau để chú chó có thời gian tiêu hóa tránh việc chó bị đầy bụng, khó tiêu và nôn mửa.

Với những chú chó hơn 1 năm tuổi các bạn cũng có thể cho chó tập ăn thịt sống như thịt trâu, bò để xương chó tốt hơn và lông chó cũng mượt hơn.Ngoài ra các bạn cũng nên bổ sung thêm canxi cho chó trong các bữa ăn thông qua trứng gà, cổ gà và thuốc canxi cho chó.

> Giải đáp thắc mắc: Ve chó có cắn người không

Chế độ tập luyện của một chú chó hằng ngày

Các chú chó thường thích chạy và no đùa nhưng nếu các bạn cho chúng tập thường xuyên hơn thì chúng sẽ nhanh nhẹn hơn và thông minh hơn nếu bạn cứ nhốt mãi trong chuồng thì chó sẽ chở nên bị stress, béo phì và nhiều lúc sẽ mất phom dáng.

Nên thả chó và chơi đùa với cho cố định theo giờ và tập những bài tập ném đồ vật ra xa và yêu cầu chó nhặt lại hoặc bạn có thể chạy bộ cùng với cho mỗi ngày 5km để tăng cười thể lực cho cả 2.

> Chia sẻ các cách tẩy giun cho chó

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook