loading...

Sự kiện nổi bật

Mẹo sử dụng cát vệ sinh cho mèo tiết kiệm

10:44:37 - 01/04/2022 - admin

Nuôi mèo trong nhà thì cát mèo là vật dụng không thể thiếu để cho các Boss đi vệ sinh hằng ngày. Cát mèo phải sử dụng hàng ngày mỗi lần thú cưng của bạn đi vệ sinh vậy thì có cách nào giúp bạn có thể tích kiệm được cát mèo không?

Có chứ. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn sử dụng cát mèo tích kiệm, đơn giản nhất:

1. Huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu

Nếu bạn muốn tích kiệm triệt để tới mực 0 đồng thì bạn nên học cách huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu. Bạn có thể tìm mua các bộ dụng cụ huấn luyện mèo đi vệ sinh vào bồn cầu ở trên mạng và học thêm cách huấn luyện chúng đi vệ sinh đúng chỗ ở bồn cầu như vậy bạn sẽ không cần phải sử dụng đến cát vệ sinh nữa bởi mỗi lần chúng buồn đi vệ sinh là sẽ chạy thẳng vào bồn cầu rồi.

Lợi ích của việc huấn luyện được mèo đi vệ sinh ở bồn cầu là:

  • Tích kiệm chi phí.
  • Không mất công sức đi rọn phân mèo
  • Giảm thiểu mùi hôi trong phòng

2. Dọn dẹp vệ sinh khu vực mèo đi vệ sinh nhiều hơn sẽ tích kiệm nhiều hơn

Bạn có thể cho mèo đi vệ sinh vào một lớp cát mèo mỏng dày khoảng 2cm như vậy sẽ giúp bạn tích kiệm được cát mèo hơn. Nhưng để tích kiệm được cát mèo hơn bạn nên dọn dẹp cát mèo thường xuyên ngay sau khi chúng đi vệ sinh. Như vậy sẽ giúp bạn tích kiệm hơn và không khi trong lành hơn.

Nếu bạn không rọn cát ngay sau khi mèo đi nặng để lâu mèo dẫm phải sẽ gây bẩn và bết sang cát sạch.

3. Lựa chọn mua cát tại các địa chỉ bán cát rẻ và chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều các loại cát vệ sinh cho mèo giá rẻ và chất lượng tốt đã khẳng định được thương hiệu trên thị trường và được nhiều người lựa chọn.

4. Mua nhiều cát 1 lần để tích kiệm chi phí

Nếu nhà bạn có 1 không gian rộng có thể dự trữ được cát thì bạn nên mua nhiều tải cát 1 lúc như vậy sẽ tích kiệm được chi phí vận chuyển và cửa hàng cũng có thể giảm giá thêm cho bạn khi mua 10 – 20 tải 1 thay vì mua 1, 2 tải cát 1 lần.

5. Mua cát vệ sinh cho mèo tư các cửa hàng quen thuộc

Bạn mua nhiều sản phẩm của 1 cửa hàng chắc chắn khi mua nhiều sẽ được ưu đãi triết khấu rẻ hơn là mua nhiều sản phẩm tại nhiều nơi khác nhau.

6. Đặt thảm vệ sinh hứng cát mèo ở dưới chậu

Đặt thảm hứng cát mèo ở quanh chậu và bên ngoài khu vực mèo bước ra ngoài sau khi đi vệ sinh sẽ hứng được 1 lượng lớn cát sạch để tái sử dụng đổ vào chậu.

7. Sử dụng chậu cát tự động cho mèo

Chậu cát tự động sẽ giúp bạn tự động rọn rác và lọc cát mèo sau khi mèo đi vệ sinh sẽ giúp bạn tích kiệm thời gian, tích kiệm được cát mèo nhưng nhược điểm là các nhà vệ sinh cho mèo tự động rọn rác giá bán rất cao.

8. Sử dụng xẻng lọc cát cho mèo

Sử dụng xẻng lọc cát cho mèo có lỗ nhỏ để lóc cát khi mèo đi vệ sinh, dùng xẻng lọc phân mèo sẽ giúp bạn giữ lại được 1 lượng lớn cát sạch như vậy bạn sẽ tiết kiệm được chi phí.

Trên đây là các mẹo giúp bạn tiết kiệm cát mèo và đồng thời tiết kiệm được cả chi phí nữa. Chúng tôi hy vọng những kiến thức này sẽ hữu ích với bạn.

Bài viết liên quan tới mèo khác:

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook